- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Được đầu bếp nhà hàng chỉ cho cách làm món đậu hũ chiên ngon tuyệt phẩm, cả nhà ăn xong ai cũng khen nức nở
Đậu hũ chiên giòn chấm cùng mắm tôm hoặc nước mắm là xưa rồi, hãy thử làm món đậu hũ chiên bằng cách này để đổi gió cho cả nhà nhé!
Đậu hũ chiên giòn chấm cùng mắm tôm hoặc nước mắm là xưa rồi, hãy thử làm món đậu hũ chiên bằng cách này để đổi gió cho cả nhà nhé!
Đậu hũ là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của mỗi gia đình. Đậu hũ là một món ăn mát lành, có thể giúp hạ nhiệt cơ thể và điều hòa, lưu thông máu. Đậu hũ có nhiều cách để chế biến như hấp, luộc, chiên, kho...
Thường thì các chị em hay lựa chọn cách chiên đậu hũ chiên, thế nhưng, nếu chỉ chiên không và chấm cùng mắm tôm, nước mắm thì lại là cách làm xưa quá rồi. Mới đây tôi được đầu bếp nhà hàng chỉ cho cách làm món đậu hũ chiên ngon xuất sắc, tôi đã thử làm cho gia đình ăn và cả nhà cứ khen nức khen nở mãi không thôi.
Hôm nay tôi sẽ chỉ lại cho các bạn cách làm món đậu hũ chiên rau củ vừa ngon vừa mát lành này nhé!
Thành phần: đậu phụ, mộc nhĩ, ớt xanh, cà rốt, nước tương, đường, muối, dầu ăn, tỏi, bột gà, hành lá, bột mì.
Cách làm:
- Đậu hũ cắt thành từng miếng dày khoảng 3-5mm, mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi cắt thành 2-3 khúc, ớt xanh và cà rốt cắt tỉa thành tứ giác.
- Đun sôi dầu ăn, cho đậu phụ vào chiên với lửa nhỏ cho đến khi cả 2 mặt đều vàng giòn.
- Ở một chảo khác, đun nóng dầu ăn, phi thơm hành lá, tỏi băm rồi thêm một thìa nước tương vào đảo đều cho sôi.
- Tiếp theo, cho ớt xanh, mộc nhĩ, cà rốt và đậu chiên vào xào cùng với lửa lớn, đảo qua nhiều lần.
- Thêm muối, bột gà, đường và một ít gia vị vào chảo, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Tiếp tục, pha loãng bột mì với nước rồi đổ phần nước đó vào chảo, đun tiếp khoảng 2-3 phút.
Vậy là xong, bạn đã có món đậu phụ chiên ngon tuyệt phẩm rồi đấy! Hãy thử bắt tay vào làm ngay cho cả nhà nào!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp10 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.