- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi chưa bao giờ thích ăn chân giò cho đến khi gặp và học được cách làm món này
Ngày cuối tuần phải đãi cả nhà ngay món chân giò hầm siêu hấp dẫn này.
Ngày cuối tuần phải đãi cả nhà ngay món chân giò hầm siêu hấp dẫn này.
Nguyên liệu
600g móng giò
30g rượu gạo
2 hoa hồi
1 ít gừng
1 ít nấm
1 ít hành baro
1 ít sa tế
Hành lá
30g nước tương
15g dầu hào
1 ít muối
Cách làm
Bước 1
Móng giò làm sạch, đổ vào nồi đổ đầy nước thêm gừng, hành đun sôi. Đổ nước để ráo.
Bước 2
Cho 1 ít hành baro, hoa hồi, gừng, sa tế vào nồi đảo đều với chút dầu ăn.
Bước 3
Cho móng giò, nước tương, dầu hào vào đảo đều.
Bước 4
Thêm nước xăm sắp mặt móng giò, đun sôi thì giảm nhỏ lửa.
Bước 5
Ninh móng giò chừng 60 phút khi thấy móng giò đã nhừ thì cho nấm vào đảo đều. Ninh tiếp thêm 15 phút nữa.
Bước 6
Sau đó rắc hành lá thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Món chân giò hầm này có màu sắc và mùi vị vô cùng hấp dẫn. Chân giò nhừ mục, thơm phức ăn cùng cơm nóng thì ngon thôi rồi.
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!