- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu thịt kho tiêu chỉ với vài chiêu đơn giản đánh bay cả nồi cơm vợ nấu
Thịt kho mềm thơm, đậm đà lại có chút cay cay của hạt tiêu, chỉ cần nhìn thôi cũng thèm chảy nước miếng rồi. Cách nấu thịt kho tiêu không khó!
Thịt kho mềm thơm, đậm đà lại có chút cay cay của hạt tiêu, chỉ cần nhìn thôi cũng thèm chảy nước miếng rồi. Cách nấu thịt kho tiêu không khó!
1. Nguyên liệu làm món thịt kho tiêu
- 700 gr thịt ba chỉ
- 3 tép tỏi - 3 trái ớt nhỏ - 1 củ hành tím - 1 nhánh hành lá
- Gia vị mắm: 1 muỗng canh xì dầu - 1 muỗng cà phê tiêu - 2,5 muỗng canh đường nâu - 1 muỗng canh nước mắm - 1/2 chén nước hòa sẵn trong 1 cái bát
2. Cách nấu thịt kho tiêu ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành lá thái khúc, tỏi băm, hành tím thái mỏng.
- Thịt heo rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Tạo màu cho thịt
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh đường vào, chờ đường có màu cánh gián thì cho hành tỏi vào xào thơm.
Bước 3: Kho thịt
- Sau đó cho thịt heo vào xào/ đảo đều với lửa hơi thấp khoảng 5-7 phút.
- Cuối cùng cho 1 chén nước mắm vào, đậy nắp kho lửa thấp cho đến khi thịt ngấm gia vị có màu sậm, nước hơi sánh. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Trình bày: Thịt kho tiêu cho ra đĩa, lên rắc thêm chút hành thái nhỏ. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon. Cách nấu thịt kho tiêu không khó, thỉnh thoảng chị em hãy thử làm để đổi vị cho cả nhà nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp5 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp12 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.