- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm nộm hoa chuối giòn sần sật, thanh mát sợ gì mùa nóng
Với cách làm nộm hoa chuối này thì bữa cơm mùa hè nhà bạn sẽ luôn ngon, hấp dẫn chẳng còn ngán ngấy.
Với cách làm nộm hoa chuối này thì bữa cơm mùa hè nhà bạn sẽ luôn ngon, hấp dẫn chẳng còn ngán ngấy.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Tai heo: 1 cái (300gr)
- Tôm: 200gr
- Hoa chuối: 1 cái
- Cà rốt: 1 củ
- Lạc rang: 50gr (giã dối)
- Tỏi: 1 củ; Ớt: 1 quả
- Chanh tươi: 1quả
- Rau thơm các loại (rau húng, rau mùi…)
- Gia vị: đường, nước mắm, mì chính.
PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM HOA CHUỐI
Bước 1: Chuẩn bị 2 lít với 3 thìa nước cốt chanh (cách này sẽ giúp hoa chuối không bị thâm trong khi thái). Hoa chuối sau khi mua bóc bỏ lớp bẹ già bên ngoài, sau đó bóc lớp bẹ non đem rửa sạch. Dùng dao sắc thái hoa chuối thành những lát thật mỏng, thái được bao nhiêu thì cho vào chậu nước ngâm ngay.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng. Tôm, tai heo rửa sạch đem luộc chín. Phần tôm bóc vỏ bỏ đầu, tai heo thái miếng mỏng. Rau thơm các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi thái nhỏ.
Bước 3: Pha mắm trộn nộm: 2 thìa mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh. Sau đó hòa tan cho đều. Cho tỏi, ớt băm nhỏ vào.
Bước 4: Cho hoa chuối, cà rốt vào một cái âu sạch, trộn đều lên. Tiếp đó thêm tôm, tai heo vào trộn cùng.
Rưới phần nước trộn nộm xung quanh rồi trộn đều.
Cuối cùng thêm rau thơm thái nhỏ cùng ít lạc rang. Vậy là bạn đã hoàn thành món nộm hoa chuối thanh mát cho ngày hè rồi. Cách làm nộm hoa chuối vô cùng đơn giản chị em hãy thử nhé!
Chúc bạn ngon miệng với cách làm nộm hoa chuối thanh mát dễ ăn cho bữa cơm ngày nắng!
Theo Khám phá
-
Vào bếp35 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.