- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm sữa chua dẻo trái cây "đốn tim" cộng đồng mạng của cô gái 9X xinh như hot girl
Cùng xem công thức làm sữa chua dẻo trái cây ngon miệng lại đẹp mắt của cô gái 9X xinh xắn này nhé!
Chỉ mới đăng tải ít giờ nhưng công thức làm sữa chua dẻo trái cây của Bích Ngọc đã nhận được "bão like" của cộng đồng mạng.
Chỉ sau 8h đăng tải công thức đã thu hút lương like share "khủng"
Bích Ngọc hướng dẫn cách làm cực kì đơn giản sau đây:
Nguyên liệu:
Phần sữa chua
- Sữa không đường (1 lít)
- Sữa đặc (1 hộp)
- Sữa chua có đường (2 hộp) để nhiệu độ phòng
Phần hoa quả:
- Hoa quả tùy sở thích thái miếng
Phần sữa chua dẻo:
- Sữa chua (sữa chua vừa làm 500ml)
- Lá gelatine (5 lá) 10g
- Siro ăn kèm các vị (dâu, kiwi, đào, nho)
- Khuôn
Thực hiện:
Bước 1: Làm sữa chua thường:
Cho sữa không đường và sữa đặc vào nồi đun lừa nhỏ đến khi thấy ấm ấm thì tắt bếp (mình không có nhiệt kế nên căn nhiệt độ bằng nước tắm của em bé).
Cho 2 hộp sữa chua vào nồi sữa khuấy đều rồi đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện.
Đóng nắp lại để qua đêm hoặc 12 tiếng là sữa chua siêu sánh mịn rất ngon.
Khi sữa chua đã thơm và chua thì cất vào tủ lạnh.
Lưu ý: Chỉ cần để vào nồi cơm điện rồi đóng nắp chứ không cần cắm điện nha.
Bước 2: Làm sữa chua dẻo trái cây:
Lá gelatine ngâm với nước lạnh cho mềm rồi cho vào nồi hấp cách thuỷ cho tan. Hoa quả thái miếng tùy ý.
Chuẩn bị 1 bát to. Trộn đều sữa chua và gelatine. (có thể thêm siro nếu muốn sữa chua có màu đẹp hơn).
Đổ hỗn hợp sữa chua gelatine vào khuôn.
- Xếp hoa quả vào, nhẹ tay thả vào thì hoa quả sẽ không bị chìm.
Để sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh 3-4h đến khi sữa chua đông lại là có thể lấy ra cắt miếng ăn kèm với siro rất ngon.
Họ tên: Nguyễn Bích Ngọc
Sinh năm: 1996
Nơi ở: Hà Nội
Nghề nghiệp: Sinh viên
Bích Ngọc chia sẻ: "Mình biết nấu ăn từ khi còn học cấp 2. Niềm đam mê nấu ăn đến với mình cảm giác rất tự nhiên, mình không cần học bài bản nhưng có thể nấu được hầu hết tất cả các món sau khi tìm hiểu công thức từ những người đi trước và tự cân đối cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Giống như mọi người có năng khiếu nhạc, họa thì chắc mình có năng khiếu... nấu ăn thì phải. Được nấu ăn cho những người mình thương yêu quả thực là vô cùng hạnh phúc."
-
Vào bếp11 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.