- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Đài Loan cách làm trứng ngâm nước tương ăn ngon quên sầu
Trứng ngâm nước tương ngấm đều gia vị mặn ngọt vừa ăn, lại vẫn giữ được lòng đào nên trông lại càng thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
7-10 quả trứng gà ta
1 nửa cây hành boa rô
Vài tép tỏi
1/3 củ hành tây
120ml nước tương
220ml nước
1 thìa rượu trắng
2-3 thìa đường
Cách làm:
Bước 1
Hành boa rô rửa sạch, thái miếng vát chéo, tỏi bóc vỏ, đập dập, hành tây thái miếng vừa nhỏ.
Bước 2
Bạn cho nước tương, đường, tỏi, hành boa rô, hành tây, nước vào 1 cái nồi và bật bếp nấu cho nước tương sôi, vặn nhỏ lửa và nấu thêm tầm 5 phút là tắt bếp.
Đổ hỗn hợp nước tương ra và lọc qua 1 cái rây, lọc sạch bã hành và tỏi bỏ đi và để cho nước tương nguội.
Bước 3
Cho trứng gà vào nồi nước có cho 1 xíu muối, tính từ lúc nước sôi, bạn luộc 5 phút là tắt bếp, nếu trứng gà nhỏ chỉ luộc tầm 3-4 phút là được.
Bước 4
Vớt trứng gà ra tô nước lạnh, ngâm 10 phút cho trứng nguội thì đem bóc sạch vỏ trứng.
Bước 5
Cho trứng vào 1 cái túi nilon dầy 1 chút, hoặc bạn cho vào hũ thủy tinh cũng được, rót nước tương đã nguội vào túi trứng, buộc chặt và cho vào 1 cái bát, ngâm 6-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh là trứng ngấm gia vị.
Món
trứng ngâm nước tương cực dễ làm, chỉ cần canh thời gian chuẩn 1 chút
kèm trứng tươi là đã có ngay 1 món ăn kèm với mì hoặc cơm cực ngon.Trứng
ngâm nước tương ngấm đều gia vị mặn ngọt vừa ăn. Đặc biệt vẫn giữ được
lòng đào trông cực hấp dẫn luôn đấy!
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp30 phút trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.