- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mứt hồng bì dẻo thơm, nhâm nhi cả ngày không chán
Mứt hồng bì không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng trị ho rất tốt.
Mứt hồng bì không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng trị ho rất tốt.
Mùa quất hồng bì rất ngắn chỉ kéo dài khoảng hơn một tháng từ giữa tháng 6 tới cuối tháng 7. Vì vậy để có thể để dành hồng bì ăn quanh năm các bạn đừng bỏ qua món mứt hồng bì thơm ngon nhé.
Cách làm cũng rất đơn giản:
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 kg hồng bì tươi
- 350g đường phèn (có thể sử dụng đường kính hoặc đường hoa mai)
1- /4 thìa cafe muối tinh
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT HỒNG BÌ
- Hồng bì chọn quả to vỏ dày, sáng vỏ, chín tới có màu vàng xanh thì khi làm mứt sẽ có vị chua chua ngọt ngọt, thơm tinh dầu vỏ hồng bì rất ngon. Không nên chọn quả chín bồ hóng vì những quả chín vỏ mỏng, sên mứt dễ bị nát, quả chín vị cũng ngọt hơn nên mứt sẽ thiên về vị ngọt nhiều hơn.
- Dùng kéo cắt sát cuống quả hồng bì, lựa quả to đều rửa thật sạch để ráo nước. Sau đó dùng kéo chích nhẹ phía dưới quả hồng bì rồi bóp nhẹ đẩy hạt ra.
- Đường phèn các bạn đập vụn.
- Hồng bì sau khi đã tách hạt ướp với đường và muối khoảng 3 - 4 tiếng ở nhiệt độ phòng cho đường tan.
- Sau đó cho lên bếp đun sôi rồi giảm nhiệt để ở mức lửa vừa.
Thi thoảng đảo dùng đũa đảo nhẹ nhàng cho hồng bì ngấm đường đều. Khi nước đường bắt đầu cạn thì để lửa nhỏ và đảo nhẹ nhàng cho đường keo lại bám đều vào hồng bì.
- Tắt bếp cho hồng bì dàn đều ra khay. Nếu có nắng có thể phơi hồng bì tầm 2 - 3 tiếng nắng trưa, mứt sẽ trong dẻo.
Hoặc cho lò nướng sấy ở nhiệt thấp 90° - 100° khoảng 20 - 30 phút cho mứt se mặt là được. Để mứt thật nguội cho vào hũ thủy tinh đậy kín, dùng dần.
Với cách làm này các bạn có thể để mứt ở ngoài được từ 1 - 2 tuần tùy thời tiết. Và bảo quản ngăn mát được 6 - 10 tháng.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt hồng bì thơm ngon này nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp23 phút trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.