- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cần gì cao sang, mâm cơm quê cũng làm "nàng dâu triệu đô" Tăng Thanh Hà thoả lòng
Một chảo tôm rang, một bát canh khoai mỡ... cùng làm nàng "ngọc nữ" một thời thích thú hơn cả sơn hào hải vị.
Nhiều người hâm mộ đã biết Tăng Thanh Hà là một người mẹ, người vợ đảm đang. Cô thường xuyên vào bếp trổ tài, làm đủ những món ăn từ Đông sang Tây. Từ những món đơn giản đến cầu kỳ từng được nàng "ngọc nữ" áp dụng làm người hâm mộ xuýt xoa.
Tuy nhiên dù có thử bao món ngon trên đời, sành điệu nấu món Tây nhưng có lẽ với Hà Tăng những món quê mộc mạc vẫn để lại dư vị sâu đậm nhất. Rời xa showbiz và làm dâu nhà tỷ phú song thi thoảng cô lại hào hứng khoe những bữa cơm dân dã, chẳng hề xa hoa.
Mới đây Tăng Thanh Hà chia sẻ đầy hào hứng khi vào bếp nấu món quê: "Lần đầu làm tép rang, bây giờ đi nấu nồi canh cua rau đay nữa".
Và kết quả, mâm cơm của cô toàn những món đậm chất quê hương: Tép rang, canh cua rau đay, cà muối...
Trước đó cách đây vài ngày, "nàng dâu triệu đô" gây chú ý khi chia sẻ bữa ăn trưa dân dã với cơm trắng, dưa muối và canh khoai mỡ.
Có thể thấy, dù sống trong hào môn nhưng Hà Tăng 1986 vẫn giữ được cốt cách chân chất, giản dị vốn có của người miền Tây.
Chỉ là tôm xào mắm ruốc cũng khiến bà mẹ 2 con xao xuyến trong một chiều mưa.
Bông bí do một người mợ gửi làm Hà Tăng thích mê. Bữa cơm của cô có bông bí xào nấm rơm và đậu hũ nhật chiên tỏi.
Có khi "làm biếng" đi chợ, chỉ nấu những món đơn giản nhưng cô vẫn tạo nên một bữa cơm đủ đầy dù không có gì cao sang.
Có khi nữ diễn viên được mẹ ruột phụ nấu giúp với những món chân quê quen thuộc.
Thịt ba chỉ kho tàu, trứng lòng đào ăn cùng dưa cải chua chấm mắm ớt và rau xanh.
Tươm tất hơn thì có nồi lẩu mắm rau điên điển đậm vị miền Tây, quê hương của cô.
Đôi khi, cô đổi món cho gia đình bằng những "món ăn chơi" như bánh xèo tự tay thực hiện.
Theo Phunuvietnam
-
Vào bếp6 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp16 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…