- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cánh gà chiên chua cay ngon mê say cho Tết Dương lịch
Món cánh gà chiên chua cay vừa ngon lại dễ làm, chị em hãy chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 3 cái cánh gà to hoặc 5-6 cái cánh gà nhỏ
- 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt
- 3 thìa bột mì hoặc bột năng
- 2 nhánh sả băm nhỏ
- 1/2 củ tỏi băm nhỏ
- 1 thìa vừng trắng chín
- Gia vị: tương ớt, nước mắm, muối, hạt tiêu, bột nêm, đường, xì dầu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ CHIÊN CHUA CAY
Bước 1: Cánh gà rửa sạch với muối rồi thấm khô nước, cho vào bát to cùng với các gia vị và tỏi băm, sả băm trộn đều ướp cánh gà ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 2: Pha nước sốt gồm 2-3 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm, nước cốt chanh, 3 thìa nước lọc khuấy đều rồi nếm lại cho hợp khẩu vị.
Bước 3: Cho bột mì vào cánh gà xóc đều để cánh gà bám đều 1 lớp mỏng bột, đun nóng 1 nồi dầu rồi gắp từng cái cánh gà vào chiên cho đến khi cánh gà vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 4: Cho chảo sạch bật bếp rồi trút cánh gà vào, sau đó tưới đều phần nước sốt lên đảo đều cho cánh gà thấm đều gia vị, khi nước sốt cạn thì tắt bếp, rắc chút vừng trắng lên trên là xong.
Gắp cánh gà chiên chua cay ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
-
Vào bếp54 phút trướcThịt gà ăn mãi cũng chán, cùng đổi khẩu vị cho bữa ăn với món ức gà chiên mắm cay lạ miệng mà cực ngon nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp9 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.