- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chẳng cần sơn hảo hải vị, vợ làm đĩa cá kho khế cũng khiến chồng hạnh phúc
Cá kho khế là một món ăn đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon với vị chua thanh của khế, và độ ngọt đậm đà của thịt.
Nguyên liệu
- 500 gram cá rô đồng
- 100 gran thịt ba chỉ
- 2 quả khế chua
- Gia vị: ớt chỉ thiên, gừng, hành lá, hành tím, ớt, nước mắm, tiêu, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Cá rô phi đánh sạch vảy, bỏ mang và ruột cá, chà xát cả trong lẫn ngoài của cá với gừng đập dập + rượu trắng + muối trắng, sau đó rửa sạch với nước.
- Ướp cá cùng gừng + hành tím băm nhỏ + nước mắm trong vòng 30 phút.
- Ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng ướp với nước mắm + hạt nêm trong vòng 15 phút.
- Khế chua bỏ viền cứng xung quanh, thái khoanh dày khoảng 1 cm. Ớt chỉ thiên bổ đôi.
Bước 2: Kho cá
- Bắc nồi đất lên bếp, chưng 1 thìa đường cùng 1 thìa dầu ăn trong nồi. Đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu nhạt thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều, xếp thành 1 lớp lót dưới đáy nồ. Tiếp theo là cá. Cuối cùng lớp bên trên là khế + ớt + tiêu hạt.
- Đun vừa lửa trong vòng 5 phút cho cá ngấm gia vị. Tiếp đến, đổ nước ngập mặt cá và nêm lại gia vị vừa miệng. Tiếp tục đun cá nhỏ lửa đến khi nước gần cạn thì cho thêm 1 bát nước sôi vào để cá được nhừ xương.
- Khi nước trong nồi đất gần cạn thì mở vung, rắc hành lá và thêm ít lá hành và gừng đã cắt thành sợi mỏng và đun thêm 5 phút để thịt cá chắc lại là được.
Yêu cầu thành phẩm:
- Cá kho khế sau khi chế biến xon bắt buộc phả săn, chắc thịt.
- Xương nhừ tơi, thấm đương hương vị đặc trưng của tiêu hạt, vị chua thanh dịu của khế, và chút cay cay của ớt.
- Màu vàng cánh gián của cá hòa quện cùng màu xanh của hành lá đẹp mắt.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp3 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp10 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp23 giờ trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh nếp đậu đỏ là một trong những bí quyết giúp chị em nuôi dưỡng khí huyết khỏe mạnh trong mùa hè.
-
Vào bếp4 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!