- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chẳng cần sơn hảo hải vị, vợ làm đĩa cá kho khế cũng khiến chồng hạnh phúc
Cá kho khế là một món ăn đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon với vị chua thanh của khế, và độ ngọt đậm đà của thịt.
Nguyên liệu
- 500 gram cá rô đồng
- 100 gran thịt ba chỉ
- 2 quả khế chua
- Gia vị: ớt chỉ thiên, gừng, hành lá, hành tím, ớt, nước mắm, tiêu, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Cá rô phi đánh sạch vảy, bỏ mang và ruột cá, chà xát cả trong lẫn ngoài của cá với gừng đập dập + rượu trắng + muối trắng, sau đó rửa sạch với nước.
- Ướp cá cùng gừng + hành tím băm nhỏ + nước mắm trong vòng 30 phút.
- Ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng ướp với nước mắm + hạt nêm trong vòng 15 phút.
- Khế chua bỏ viền cứng xung quanh, thái khoanh dày khoảng 1 cm. Ớt chỉ thiên bổ đôi.
Bước 2: Kho cá
- Bắc nồi đất lên bếp, chưng 1 thìa đường cùng 1 thìa dầu ăn trong nồi. Đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu nhạt thì cho thịt ba chỉ vào đảo đều, xếp thành 1 lớp lót dưới đáy nồ. Tiếp theo là cá. Cuối cùng lớp bên trên là khế + ớt + tiêu hạt.
- Đun vừa lửa trong vòng 5 phút cho cá ngấm gia vị. Tiếp đến, đổ nước ngập mặt cá và nêm lại gia vị vừa miệng. Tiếp tục đun cá nhỏ lửa đến khi nước gần cạn thì cho thêm 1 bát nước sôi vào để cá được nhừ xương.
- Khi nước trong nồi đất gần cạn thì mở vung, rắc hành lá và thêm ít lá hành và gừng đã cắt thành sợi mỏng và đun thêm 5 phút để thịt cá chắc lại là được.
Yêu cầu thành phẩm:
- Cá kho khế sau khi chế biến xon bắt buộc phả săn, chắc thịt.
- Xương nhừ tơi, thấm đương hương vị đặc trưng của tiêu hạt, vị chua thanh dịu của khế, và chút cay cay của ớt.
- Màu vàng cánh gián của cá hòa quện cùng màu xanh của hành lá đẹp mắt.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.