- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bớt ra ngoài ăn trưa, cả phòng "đặt hàng" tôi làm phở cuốn mang đi làm ăn ngon, đủ chất
Món phở cuốn không cần giữ nóng, cách làm lại không khó khăn gì nên sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa ở văn phòng.
+ Nguyên liệu:
- Tai lợn: 1 cái tầm 400g
- Thịt ba chỉ: 300g
- Trứng: 3 quả
- Rau thơm
- Nước mắm, tỏi, ớt
- Bánh phở
+ Cách thực hiện:
- Rau sống, rau thơm nhặt bỏ rễ, lá úa, sâu rồi rửa sạch, ngâm nước muối loãng tầm 15 phút rồi vẩy sạch để ráo.
- Tai lợn làm sạch sẽ cho vào luộc chín. Thịt ba chỉ rửa sạch cũng luộc chín rồi bỏ ra bát cho nguội.
- Trứng đập vào bát, đánh tan rồi tráng thật mỏng, sau đó cắt trứng thành những miếng dài bằng nhau.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với nước lọc rồi nạo sợi. Giá đỗ rửa rồi ngâm với nước muối loãng cho sạch.
- Thịt ba chỉ và tai lợn để ráo nước rồi thái thật mỏng. Xếp tất cả các nguyên liệu vào khay để chuẩn bị cuốn cùng lá phở.
- Trải lá phở ra mâm, xếp rau thơm, trứng, thịt, cà rốt, giá đỗ rỗi lựa cuốn lại nhẹ nhàng cho gọn. Cứ làm như vậy lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
- Mắm pha theo tỉ lệ 3:1:1 (3 thìa nước lọc, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường), khuấy nước mắm cho tan hết đường, thêm nước cốt chanh rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ vào là được.
Xếp phở cuốn vào đĩa hoặc có thể dùng mẹt tre lau sạch sẽ, xếp rau và các nguyên liệu xung quanh (nếu ăn tại nhà), cho phở cuốn vào giữa rồi mời mọi người thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.