- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuẩn bị bún chả cá ngon lành cho bữa sáng ngày cuối tuần
Tranh thủ một chút, bạn có thể nấu nhanh món bún chả cá theo công thức dưới đây. Món bún rất ngon và dễ dàng thực hiện tại nhà.
+ 300 gram chả cá tươi
+ 300 gram bún gạo khô hoặc bún tươi
+ 2 củ cà rốt
+ 2 củ cải trắng
+ 50 gram nấm đông cô
+ 4 tép hành lá
+ 10 quả trứng cút
+ 2 muỗng cà phê muối
+ 2 muỗng cà phê đường phèn
+ 3 muỗng cà phê bột nêm
+ ½ muỗng hạt tiêu xay
Bước 1:
- Củ cải và cà rốt gọt vỏ, thái khoanh mỏng.
- Đặt nồi lên bếp, cho lượng nước vừa đủ vào rồi cho cà rốt, củ cải thái khoanh mỏng vào, cùng với gia vị muối, đường phèn vào nấu trên lửa vừa trong khoảng 20 phút.
Bước 2:
- Trong thời gian đó, bạn chiên chả cá. Lấy từng chút nhỏ chả cá nhỏ vừa ăn, cho chả vào chảo dầu chiên vàng đều.
- Nấm đông cô ngâm nước cho nở ra, rồi vắt sạch nước, rửa sạch.
- Kế tiếp cho lần lượt nấm đông cô và chả cá vào nồi nước dùng, nấu tiếp trong 10 phút.
- Nêm nếm gia vị cho đậm đà rồi tắt bếp
Bước 3:
- Nấu nồi nước sôi rồi cho bún gạo khô vào chần trong 5 phút, vớt ra để ráo. Bạn có thể dùng bún tươi nếu có.
Bước 4:
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Cho bún gạo vào tô, xếp trứng cút rồi chan hỗn hợp nước chả cá lên, thế là bạn đã có một tô bún chả cá đậm đà ngon lành rồi đấy!
Trong vòng 30 phút, bạn đã có thể tự tay nấu cho cả nhà tô bún cá thật ngon lành. Vị chả cá hòa quyện cùng vị ngọt của rau củ và nấm, tạo nên món bún thanh ngọt, ăn rất dễ chịu.
Khi thưởng thức bạn có thể ăn kèm với rau sống, chanh, ớt và nước mắm nguyên chất sẽ rất hợp vị.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng
với bún chả cá.
-
Vào bếp8 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.