- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dưa su hào muối chua giòn giòn chống ngán
Tranh thủ su hào đang vào mùa, chị em hãy làm món dưa su hào muối chua để ăn kèm trong bữa cơm hàng ngày nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 củ su hào
- 1 củ cà rốt
- 2 trái ớt
- 1 củ tỏi
-1 ít bột canh
- Làm nước ngâm su hào: 500ml nước sôi, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dấm, 2 thìa đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM DƯA SU HÀO MUỐI
Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng cỡ con chì hoặc tuỳ ý.
Bước 2: Cho su hào, cà rốt vào một bát lớn và ướp cùng chút bột canh trong 20 phút.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ. Một nửa đập giập, một nửa thái lát. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.
Bước 4: Pha hỗn hợp nước gồm: 500ml nước sôi, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dấm, 2 thìa đường. Sau khi pha xong có thể nếm lại cho phù hợp khẩu vị. Tiếp tục cho tỏi ớt vào cùng hỗn hợp.
Bước 5: Khi su hào, cà rốt ướp với bột canh xong thì chắt bỏ nước đi để su hào được giòn. Cho su hào, cà rốt vào lọ.
Bước 6: Sau đó cho hỗn hợp nước đã pha chút vào cùng. Ngâm khoảng nửa ngày là ăn được. Khi su hào ăn được thì có thể bỏ ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.
Su hào muối chua là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng nó lại khiến bữa cơm mỗi gia đình thêm phong phú và ngon miệng. Đặc biệt còn giúp bạn chống ngán cho các thực đơn có nhiều thịt, cá...
Chúc các bạn thành công vớ cách làm dưa su hào muối chuai cho bữa cơm thêm ngon!
Theo Khám phá
-
Vào bếp11 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp22 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.