- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày Rằm nấu mâm cơm chay đơn giản mà ngon miệng
Với 4 món chính và 1 món tráng miệng, mâm cơm chay dưới đây vẫn đảm bảo sự phong phú của thực đơn ngày cuối tuần cho cả gia đình bạn!
1. Dừa rang
Dừa bánh tẻ rửa lại nước, cắt miếng dài bằng ngón tay, ướp với chút gia vị, đảo đều. Sau thời gian ướp gia vị thì cho dừa lên bếp rang, đảo đều tay chỉ tầm 3 đến 5 phút là được.
2. Canh khoai tây nấu cà chua
Cà chua rửa sạch thái miếng cau. Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Phi thơm hành, cho cà chua vào đảo chín mềm thì cho khoai tây vào đảo đều, thêm chút nước lọc, đun sôi khoảng 5 phút. Khi thấy khoai chín mềm thì thêm hành hoa, gia vị rồi tắt bếp.
3. Chuối đậu xào măng
Chuối xanh gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm vào bát nước có vắt nước cốt chanh cho khỏi bị thâm. Đậu phụ cắt miếng, chiên vàng đều. Măng luộc sôi rồi rửa lại để ráo nước. Lá lốt, tía tô thái sợi.
Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho chuối vào luộc chín gần tới thì đổ ra rá cho ráo nước, thêm chút nước mẻ cho món ăn được đậm đà, đủ vị. Phi thơm hành hoa cùng chút dầu ăn, cho măng vào xào chín. Cho phần chuối đã luộc chín tới vào đảo đều tầm 5 phút. Tiếp theo cho đậu vào xóc đều (lúc này không đảo nhiều vì đậu rất dễ nát). Để nồi sôi thêm 3 phút thì cho lá lốt, tía tô thái nhỏ vào, xóc đều nồi thêm lần nữa, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
4. Đậu xốt cà chua
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Phi thơm hành cùng dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều, khi cà chua chín mềm thì bạn thêm 1 bát ăn cơm nước lọc rồi cho đậu phụ vào xốt cùng. Khi nước xốt sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.
5. Chuối chín tráng miệng
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp15 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…