- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những biến tấu đầy mới lạ đẹp mắt và vô cùng hấp dẫn từ trứng
Hãy tham khảo những món trứng cuộn đẹp mắt, dễ làm dưới đây để thực đơn hàng ngày của gia đình bạn thêm phong phú.
Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách biến tấu món trứng vốn rất đơn giản trở thành những món ăn vô cùng mới lạ mang các hương vị khác nhau lại đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.
Hãy tham khảo những món trứng cuộn đẹp mắt, dễ làm dưới đây để thực đơn hàng ngày của gia đình bạn thêm phong phú.
>> Giải nhiệt mùa hè với các món kem, chè ngon từ chuối
Trứng cuộn tôm rán
Nguyên liệu: 100g tôm (bóc vỏ, bỏ đầu), 2 quả trứng
Cách làm: Băm nhuyễn tôm rồi trộn đều cùng một chút xíu gia vị. Sau đó, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rồi đánh tan. Làm nóng một cái chảo lớn cùng một chút dầu ăn. Sau đó, láng trứng vào đều chảo, đợi khoảng 30 giây thì dàn đều tôm lên bề mặt trứng. Nhanh tay cuộn trứng lại. Cắt trứng thành từng khúc rồi rán vàng lại 2 mặt cắt để tôm được chín.
Trứng cuộn tôm hấp
Nguyên liệu: 2 quả trứng, tôm 12 con, nửa củ cà rốt, hạt nêm, tiêu xay
Cách làm: Tôm bóc vỏ, làm sạch, xay nhuyễn. Ướp thịt tôm với chút hạt nêm và tiêu xay. Có thể thêm 1 thìa bột ngô để tăng độ kết dính. Cà rốt cũng thái nhỏ xíu cho vào trộn cùng với thịt tôm. Ngoài thịt tôm bạn có thể dùng thịt cá, thịt lợn, thịt gà đều rất ngon. Trứng đập ra bát, đánh tan với chút hạt nêm. Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào rán. Nghiêng chảo cho trứng dàn đều láng mỏng bề mặt chảo. Rán chín trứng rồi tắt bếp.
Để trứng nguội rồi lấy thìa phết đều thịt tôm lên mặt trứng tráng. Khi quết tôm cần chừa lại 1cm ngoài viền mép của miếng trứng. Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bao thịt tôm bên trong. Đặt cuộn trứng lên đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Thời gian hấp tùy thuộc vào lượng trứng và thịt. Trứng cuộn tôm đã chín, lấy ra, cắt thành nhiều khoanh và thưởng thức nhé!
Trứng cuộn bông cải xanh
Nguyên liệu: ½ bông cải xanh, 4 quả trứng, một ít muối, một ít tiêu, một ít dầu hạt nho
Cách làm: Đập 2 quả trứng tách phần lòng đỏ và lòng trắng vào 2 chiếc bát, đánh tan phần lòng trắng. Đun sôi nước, cho tí muối vào, cho súp lơ vào chần, vớt ra rửa với nước lạnh để súp lơ giòn và tươi xanh. Bằm nhỏ súp lơ cho vào chiếc bát đựng lòng trắng và trộn đều. Làm nóng dầu trong chảo, đổ bát lòng trắng trộn súp lơ vào tráng mặt chảo và cuộn trên lửa vừa.
Đập 2 quả trứng còn lại vào bát đựng lòng đỏ, đánh tan. Tương tự cách làm món trứng cuộn xúc xích, bạn cuộn trứng với cuộn bông cải xanh bên trong. Đặt trứng lên miếng mành tre, cuộn chặt mành lại và để nguyên trong vòng 5 phút. Sau đó, cắt thành từng miếng dày 1,5cm đặt lên đĩa.
Trứng cuộn cá ngừ
Nguyên liệu: 4 quả trứng, 80g thịt cá ngừ đóng hộp (xé nhỏ), 1/6 củ hành tây, 1 khúc nhỏ cà rốt, 1/4 quả ớt ngọt
Khi đã cuộn hết số trứng trộn cá ngừ, bạn đẩy trứng về 1 phía chảo rồi đổ nốt phần trứng không vào chảo. Tiếp tục cuộn trứng lại sao cho phần trứng không bao kín bên ngoài cuộn trứng là xong!
Trứng hấp vân
Nguyên liệu: 3 - 4 quả trứng gà, 200g giò sống, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành lá, gia vị, hạt tiêu.
Cách làm: Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ, quấy đều cho tan, nêm chút gia vị, hạt tiêu. Rán thật chín lòng đỏ và lòng trắng, nhớ rán chín đừng rán non khi cuộn sẽ bị rách nhé. Rán xong bỏ ra đĩa. Giò sống trộn cùng nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ, hạt tiêu, gia vị, cà rốt, hành hoa thái nhỏ.
Trải lòng đỏ lên thớt sạch, dùng thìa phết đều giò sống lên trên mặt trứng, đặt lòng trắng đè lên, phết tiếp một lớp giò sống nữa lên trên lòng trắng. Dùng tay cuộn lại thành cuộn tròn, bọc giấy trắng hoặc giấy nến bên ngoài, dùng dây cột lại cho khỏi bung ra. Đem hấp cách thủy 15 phút, bỏ ra, bỏ lớp giấy bọc, thái lát mỏng là được.
Trứng cuộn cơm trộn
Nguyên liệu: 2 quả trứng, 2 lát phô mai, 1/2 củ cà rốt, 1/4 củ hành tây, 1 nhánh hành, 50g cá ngừ đóng hộp, 1 bát cơm, một ít dầu vừng, tương ớt Hàn Quốc (hoặc sốt cà chua)
Cách làm: Trước tiên cần sơ chế sạch sẽ phần rau củ rồi thái tất cả thành dạng hạt lựu thật nhỏ. Tiếp đến cho phần rau củ trên vào xào với một chút muối. Khi thấy cà rốt gần chín thì trút cá ngừ vào đảo cùng. Cho dầu vừng, tương ớt (hoặc sốt cà chua nếu không ăn được cay) cùng cơm vào chảo và trộn thật đều.
Tìm 1 chiếc hộp hoặc khuôn nhựa hình chữ nhật dài, lót nilon vào bên trong rồi cho cơm vào ấn thật chặt tay. Sau đó, đặt miếng cơm vào tủ lạnh chừng 20 phút để cơm không bị vỡ ở bước sau. Đánh tan trứng trong 1 bát nhỏ. Dùng khăn giấy nhúng vào dầu ăn để lau chảo rồi tráng 1 lớp trứng mỏng. Sau đó, bạn xếp 2 miếng phô mai lên. Đến đây, ạm tắt bếp một lúc. Nhẹ nhàng đặt miếng cơm lên miếng phô mai. Bật bếp trở lại rồi cẩn thận cuộn trứng vào sao cho trứng bọc kín lấy cơm. Lật đi lật lại miếng cơm để rán cho trứng chín vàng một chút là xong.
Hà Linh (Tintuconline tổng hợp)
Theo VietNamNet
-
Vào bếp36 phút trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.