- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tai heo làm theo cách này đảm bảo mâm cơm ngày mưa gió hết trong "1 nốt nhạc"
Tai heo có nhiều cách chế biến, nhưng với cách kho xì dầu này sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn, vị đậm đà, ăn với cơm nóng cực kỳ thích hợp.
Nguyên liệu
- 2 miếng tai heo, 2 lát gừng, 3 miếng đường phèn, một ít hẹ, nửa bát xì dầu, 3 muỗng nước tương đen, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng rượu nấu ăn
- 3 hoa hồi, thì là, đinh hương, vỏ cam, quế, thảo quả
Cách thực hiện
Cho đường phèn vào cùng với một ít dầu, nấu cho tan đường từ từ.
Khi đường tan hết, chuyển sang màu hổ phách một chút thì cho nước nóng, gừng, hành lá và các loại gia vị vào cùng. Có thể cho thảo dược vào túi vải để dễ dàng vớt ra sau này.
Tai heo cạo lông rửa sạch, ngâm với nước pha muối. Sử dụng một cái nồi mới, cho tai heo vào luộc 2 phút.
Vớt tai heo ra và cho vào nồi nước thảo dược trước đó, thêm nước tương, muối, một ít rượu nấu ăn.
Chú ý lửa, đun tai heo trong 50 phút dưới lửa vừa, đun quá lâu có thể khiến tai heo mềm nhũn mất đi độ giòn. Lúc này nước kho sẽ cô đặc lại, tai heo thấm màu xì dầu rất hấp dẫn.
Đợi tai heo nguội thì cắt thành từng miếng nhỏ, ăn cùng với nước sốt cô đặc lúc nãy hoặc xào.
Theo Báo giao thông
-
Vào bếp47 phút trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp5 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp12 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…