- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối "chuẩn không cần chỉnh" chỉ với 96 ngàn đồng
Thực đơn cơm tối vô cùng đẹp mắt lại đủ chất đảm bảo cả nhà ai cũng sẽ phải khen nức nở đấy.
Thực đơn cơm tối vô cùng đẹp mắt lại đủ chất đảm bảo cả nhà ai cũng sẽ phải khen nức nở đấy.
1. Ngôi nhà đậu phụ rán:
- Đậu rửa sạch để ráo thái miếng hình chữ nhật.
- Đun sôi dầu ăn cho đậu vào rán vàng.
- Xếp miếng đậu lên đĩa hình ngôi nhà, trang trí bằng dưa chuột và tương ớt.
2. Canh rau ngót nấu tôm:
- Tôm khô rửa sạch ngâm nở sau đó vớt tôm cho vào cối giã nát.
- Rau ngót nhặt và rửa sạch, vò qua.
- Cho tôm vào nồi nước đun mềm sau đó cho rau ngót nêm gia vị vừa miệng.
- Đun sôi cho rau chín rồi tắt bếp.
3. Mực xào dứa:
- Mực tươi sơ chế sạch, cắt khoanh tròn dày 2cm và dùng kéo cắt sâu 1cm theo chiều dọc cách đều nhau để khi xào chín mực sẽ nở ra như bông hoa, rất đẹp mắt.
- Đập dập 1 nhánh gừng tươi, thả vào nồi nước đun sôi. Thả phần mực vào chần nhanh trong nước gừng sôi để mực ra bớt nước và khử hết mùi tanh của mực. Cho mực vừa chần ra, để thật ráo nước.
- Hành tây bổ miếng cau, hành hoa, cần tây thái khúc.
- Dứa thái miếng vừa ăn xóc muối để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cho chảo với 1 thìa dầu ăn lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm.
- Cho phần mực đã chần vào chảo tỏi phi, xào chín mực và nêm nếm với 1 chút gia vị cho mực đậm đà. Xào thật to lửa để mực chín nhanh.
- Cho mực đã xào chín thơm ra đĩa, để riêng sang bên. Dùng luôn chảo vừa xào mực, thêm dầu ăn và cho phần dứa đã cắt lát ở trên vào xào chín tới.
- Thêm phần mực vào xào cùng với dứa, nêm nếm lại với gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
- Cuối cùng cho phần hành hoa, cần tây, hành tây vào đảo cho chín tái, rắc thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi thơm và tắt bếp.
4. Xoài và nho tráng miệng:
Thực đơn cơm tối sau khi hoàn thành:
Chi phí đi chợ:
Mực ống: 50.000đ
- Đậu phụ: 10.000đ
- Tôm khô: 12.000đ
- Rau ngót: 5.000đ
- Hành tây, hành hoa, cà rốt: 4.000
- Xoài: 15.000đ
Tổng: 96.000đ
-
Vào bếp14 phút trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.