- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 cách làm sạch đáy nồi inox bị cháy đen trong chớp mắt
Trong mọi căn bếp đều không thể nào thiếu được dụng cụ nhà bếp như nồi, chảo,... Không những vậy mà tần suất sử dụng của các vật dụng hầu như là thường xuyên và còn bị cháy đen.
Chớ vội mà quăng ngay mà hãy tham khảo những mẹo sau để làm sạch nồi inox bị cháy ngay nhé!
1. Dùng nước rửa chén
Một cách đơn giản hơn cho những ai không muốn cầu kỳ thì có thể tận dụng nước rửa chén trong nhà để xử lý các vết cháy, cặn bẩn nha.
Bạn chỉ cần đặt chiếc nồi cần làm sạch lên bếp rồi cho nước rửa chén và một ít nước vào, đun nóng khoảng 10 phút. Sau đó, đợi cho nước bắt đầu nguội thì dùng cước nhôm hoặc cây cọ sắt chuyên dụng để chà đi các vết cháy đen là được nhé.
2. Dùng cước nhôm
Trong lúc nấu ăn, nếu thấy nồi bị khét thì bạn đợi cho dụng cụ bớt nóng rồi lập tức mang đi ngâm với nước lạnh, ngâm khoảng 2-3 tiếng để làm mềm các lớp cháy khét đi.
Sau đó dùng miếng cước nhôm cọ thật mạnh lên phần bị cháy đến khi sạch hoàn toàn, rồi hẳn rửa sạch lại với nước rửa chén. Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với những vết cháy còn mới, còn những dụng cụ nồi inox bị cháy nặng hoặc rỉ sét lâu ngày thì không nên sử dụng cước nhôm nha.
3. Dùng muối hạt
Bạn chỉ cần cho 2-3 muỗng muối hạt vào, khuấy tan với nước rồi dùng miếng chà nồi để làm sạch.
Hoặc đổ nước nóng vào, pha với muối hạt đem đi ngâm khoảng 1-2 tiếng hoặc ngâm qua đêm, đảm bảo nồi nhà bạn sẽ sạch lại như mới nhé!
4. Dùng nước sốt cà chua
Chắc bạn sẽ chẳng thể nào ngờ được khi mà nước sốt cà chua mà mình vẫn thường ăn lại có thể dùng để xử lý các vết cháy nồi đúng không nào?
Cách làm cực kì đơn giản luôn đó nha, bạn chỉ cần đổ nước sốt cà chua lên bề mặt bị cháy đen rồi mang đi ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng, rồi dùng miếng chà nồi chà sạch đi. Kế đến rửa sạch lại với nước rửa chén như bình thường.
5. Dùng baking soda
Bạn phủ một lớp baking soda lên trên bề mặt bị cháy rồi ngâm từ 3-8 tiếng, tùy thuộc vào các vết cháy xém mới hoặc lâu ngày. Rồi mang đi rửa sạch lại với nước rửa chén.
Ngoài ra, bạn có thể trộn hỗn hợp nước rửa chén với bột baking soda, cho thêm một ít nước vào mang đi đun nóng ở lửa vừa khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Trong lúc hỗn hợp bắt đầu nguội, bạn sẽ thấy các lớp cháy được bong tróc ra, lúc này chỉ cần dùng miếng rửa chén hoặc miếng chà nồi chà sạch, rửa lại với nước.
6. Dùng giấm
Bạn đun sôi khoảng 3-4 muỗng canh giấm và một lượng nước vừa đủ trong nồi có vết cháy khét. Đợi cho nước bắt đầu nguội là bạn có thể tiến hành chà rửa. Sau đó, rửa sạch lại với nước rửa chén để khử đi mùi tanh của giấm.
7. Dùng chanh tươi
Bạn sử dụng khoảng 3-5 quả chanh, cắt chanh ra làm bốn, cho vào trong nồi cần xử lý. Đổ nước sao cho ngập các miếng chanh rồi bắc lên bếp, đun nóng khoảng 30 phút đến khi thấy nước sôi và bắt đầu nổi bọt thì tắt bếp.
Tiếp theo, bạn đổ nước hết và các miếng chanh đi, dùng miếng chà nồi để chà sạch các vết cháy ở bề mặt, rửa sạch lại với nước rửa chén. Chắc chắn sẽ làm bạn phải ngạc nhiên vì độ "như mới" đấy nhé!
Theo Giaitri.thoibaovhnt
-
Mẹo vặt12 phút trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt2 giờ trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt11 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.