- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 cách làm sạch đáy nồi inox bị cháy đen trong chớp mắt
Trong mọi căn bếp đều không thể nào thiếu được dụng cụ nhà bếp như nồi, chảo,... Không những vậy mà tần suất sử dụng của các vật dụng hầu như là thường xuyên và còn bị cháy đen.
Chớ vội mà quăng ngay mà hãy tham khảo những mẹo sau để làm sạch nồi inox bị cháy ngay nhé!
1. Dùng nước rửa chén
Một cách đơn giản hơn cho những ai không muốn cầu kỳ thì có thể tận dụng nước rửa chén trong nhà để xử lý các vết cháy, cặn bẩn nha.
Bạn chỉ cần đặt chiếc nồi cần làm sạch lên bếp rồi cho nước rửa chén và một ít nước vào, đun nóng khoảng 10 phút. Sau đó, đợi cho nước bắt đầu nguội thì dùng cước nhôm hoặc cây cọ sắt chuyên dụng để chà đi các vết cháy đen là được nhé.
2. Dùng cước nhôm
Trong lúc nấu ăn, nếu thấy nồi bị khét thì bạn đợi cho dụng cụ bớt nóng rồi lập tức mang đi ngâm với nước lạnh, ngâm khoảng 2-3 tiếng để làm mềm các lớp cháy khét đi.
Sau đó dùng miếng cước nhôm cọ thật mạnh lên phần bị cháy đến khi sạch hoàn toàn, rồi hẳn rửa sạch lại với nước rửa chén. Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với những vết cháy còn mới, còn những dụng cụ nồi inox bị cháy nặng hoặc rỉ sét lâu ngày thì không nên sử dụng cước nhôm nha.
3. Dùng muối hạt
Bạn chỉ cần cho 2-3 muỗng muối hạt vào, khuấy tan với nước rồi dùng miếng chà nồi để làm sạch.
Hoặc đổ nước nóng vào, pha với muối hạt đem đi ngâm khoảng 1-2 tiếng hoặc ngâm qua đêm, đảm bảo nồi nhà bạn sẽ sạch lại như mới nhé!
4. Dùng nước sốt cà chua
Chắc bạn sẽ chẳng thể nào ngờ được khi mà nước sốt cà chua mà mình vẫn thường ăn lại có thể dùng để xử lý các vết cháy nồi đúng không nào?
Cách làm cực kì đơn giản luôn đó nha, bạn chỉ cần đổ nước sốt cà chua lên bề mặt bị cháy đen rồi mang đi ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng, rồi dùng miếng chà nồi chà sạch đi. Kế đến rửa sạch lại với nước rửa chén như bình thường.
5. Dùng baking soda
Bạn phủ một lớp baking soda lên trên bề mặt bị cháy rồi ngâm từ 3-8 tiếng, tùy thuộc vào các vết cháy xém mới hoặc lâu ngày. Rồi mang đi rửa sạch lại với nước rửa chén.
Ngoài ra, bạn có thể trộn hỗn hợp nước rửa chén với bột baking soda, cho thêm một ít nước vào mang đi đun nóng ở lửa vừa khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Trong lúc hỗn hợp bắt đầu nguội, bạn sẽ thấy các lớp cháy được bong tróc ra, lúc này chỉ cần dùng miếng rửa chén hoặc miếng chà nồi chà sạch, rửa lại với nước.
6. Dùng giấm
Bạn đun sôi khoảng 3-4 muỗng canh giấm và một lượng nước vừa đủ trong nồi có vết cháy khét. Đợi cho nước bắt đầu nguội là bạn có thể tiến hành chà rửa. Sau đó, rửa sạch lại với nước rửa chén để khử đi mùi tanh của giấm.
7. Dùng chanh tươi
Bạn sử dụng khoảng 3-5 quả chanh, cắt chanh ra làm bốn, cho vào trong nồi cần xử lý. Đổ nước sao cho ngập các miếng chanh rồi bắc lên bếp, đun nóng khoảng 30 phút đến khi thấy nước sôi và bắt đầu nổi bọt thì tắt bếp.
Tiếp theo, bạn đổ nước hết và các miếng chanh đi, dùng miếng chà nồi để chà sạch các vết cháy ở bề mặt, rửa sạch lại với nước rửa chén. Chắc chắn sẽ làm bạn phải ngạc nhiên vì độ "như mới" đấy nhé!
Theo Giaitri.thoibaovhnt
-
Mẹo vặt3 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.