- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đánh vảy cá đừng chỉ dùng dao, thêm một dụng cụ trong nhà sẽ nhanh, sạch không sợ đứt tay
Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi dụng cụ này bữa ăn nào cũng sử dụng nhưng không hề hay biết nó có thể đánh được vảy cá.
Cá là thực phẩm bổ dưỡng, được nhiều người sử dụng để chế biến thành các món ăn hàng ngày. Muốn ăn cá tươi ngon thì nên mua cá về rồi mổ và sơ chế sẽ tốt hơn là bạn nhờ người bán hàng mổ trước. Tuy nhiên, khi mổ cá, khâu nhiều người ngại thực hiện nhất chính là đánh vảy. Dùng dao để đánh vảy là phương pháp truyền thống nhưng lại dễ đứt tay mà vảy thường bị bắn tung tóe ra ngoài.
Đầu bếp đã chỉ ra một mẹo rất đơn giản để đánh vảy cá mà không cần dùng đến dao. Dụng cụ thay thế đó là một chiếc muôi múc canh. Có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ và thắc mắc, muôi làm sao có thể đánh được vảy cá. Và đây là cách làm của đầu bếp, bạn có thể tham khảo.
Trước tiên, khi đánh vảy, cần chuẩn bị một con cá tươi, một cái muôi múc canh tròn, một con dao và 1 chiếc túi nilon. Đặt con cá trong túi nilon để khi đánh vảy, vảy rơi luôn vào túi, không bị rơi ra ngoài.
Dùng sống dao đập vào đầu cá để cá ngất đi mới tiến hành đánh vảy cho dễ. Sao đó dùng lưỡi dao chà xát mát xa lên phần vảy cá để vảy cá bong bớt ra, lỏng lẻo hơn, giúp đánh vảy dễ hơn.
Lưu ý: Không sử dụng lực quá mạnh để mát xa sẽ làm nát thịt cá.
Sau đó, dùng muôi cạo vảy cá ngược theo chiều mọc của vảy, từ dưới đuôi lên trên đầu. Dùng cách này để đánh vảy cá sẽ nhanh và sạch chỉ trong vài phút mà không sợ bị đứt tay. Vảy cá cũng sẽ rơi vào túi nilon mà không bắn ra ngoài rất gọn gàng.
Sau khi vảy cá được đánh sạch hoàn toàn, lấy cá ra khỏi túi nilon, rửa lại và mổ, sơ chế rồi chế biến thành các món ăn theo sở thích.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt8 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt13 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.