- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 sai lầm khi dùng màng bọc thực phẩm nhiều người mắc mà không biết
Màng bọc thực phẩm từ khi xuất hiện đã được các bà nội trợ vô cùng ưa thích sử dụng. Nhưng cần phải biết sử dụng màng bọc này đúng cách các bạn nhé.
1. Sử dụng màng bọc đồ ăn còn nóng
Sau khi đồ ăn được nấu xong, bạn cần phải để nguội rồi mới bọc màng bọc thực phẩm. Nếu bọc quá nóng, màng bọc có thể bị mềm ra, không hề tốt. Cho nên, không nên bọc ngay khi đồ ăn còn nóng. Bất cứ đồ ăn nào trước khi cho vào tủ lạnh cũng cần thời gian để nguội.
2. Sử dụng màng bọc thực phẩm để quay lò vi sóng
Sử dụng màng bọc thức ăn để quay lò vi sóng là một việc làm vô cùng sai lầm và gây nguy hại cho sức khỏe. Bởi màng bọc thực phẩm cũng giống như nilon trong thành phần có chứa các chất hóa học như Phthalates và DEHA. Những chất này khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị nóng chảy.
3. Không bọc thực phẩm nhiều dầu mỡ
Đối với những đồ ăn nhiều dầu, mỡ càng không nên dùng màng bọc thực phẩm mà thay vào đó nên cho đồ ăn thìa ra bát con đậy nắp để tủ thì sẽ đảm bảo an toàn hơn Vì khi thức ăn chứa nhiều dầu, mỡ tiếp xúc với màng bọc thực phẩm sẽ sản sinh ra những chất hóa học ngầm vào gia vị đồ ăn không tốt cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó không dùng bọc những thực phẩm ở môi trường acid, kiềm hoặc nhiệt độ cao. Các chất độc hại này thôi nhiễm vào thực phẩm sẽ tác động đến hệ thống nội tiết làm phát triển sớm ở trẻ em gái và ảnh hưởng đến sinh sản ở trẻ em trai.
4. Không bọc sát vào thực phẩm
Màng bọc thực phẩm cần cách thức ăn từ 2 đến 2,5cm. Nếu màng bọc bọc sát thức ăn những chất hóa học hoặc vi khuẩn trong màng bọc có thể thâm nhập vào thức ăn.
5. Không sử dụng màng bọc cho rau, củ quả
Các chuyên gia khuyến cáo rằng không nên sử dụng màng bọc thực phẩm cho các loại rau củ quả như củ cà rốt, đậu đũa, dưa chuột,... vì khi bọc lại như vật hàm lượng vitamin C tự nhiên trong chúng sẽ bị giảm đi đáng kể. Sau 1 ngày sử dụng màng bọc để bảo quản 100g cà rốt thì hàm lượng vitamin C mất đi là 3,4mg, đậu đũa giảm 3,8mg, dưa chuột giảm xuống tương đương với 5 quả táo tàu.
Theo Emdep
-
Mẹo vặt3 giờ trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt23 giờ trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcVề kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcLật xe là một trong những tai nạn nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.