- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ nhúng qua thứ nước này khi rán sẽ giòn tan
Để món đậu rán của bạn vừa giòn rụm vừa giữ được độ béo, bạn hãy nhúng nó vào một loại dung dịch trước khi cho vào chảo.
Đậu phụ chiên là món được nhiều người ưa thích, bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm bùi, trẻ em đặc biệt thích ăn. Đây cũng là thực phẩm lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe nhờ chứa nhiều protein, chất béo tốt, vitamin, khoáng chất cần cho cơ thể.
Đậu phụ nhúng qua thứ nước này khi rán sẽ giòn tan
Đâu phụ rán vừa phù hợp với các bữa cơm gia đình vừa là món nhậu tuyệt vời. Nó cũng là thành phần bổ sung của một số món bún, lẩu.
Dù rán đậu là công việc đơn giản, để món ăn trở nên hoàn hảo cũng cần một số bí quyết. Nếu không khéo, bạn vẫn có thể khiến miếng đậu bị nát hoặc khô và không có độ giòn.
Đậu phụ rán phải trong mềm, ngoài giòn tan. (Ảnh: Cook with Ausie)
Để tránh tình trạng trên, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ. Sau khi rửa sạch đậu và cắt thành từng miếng nhỏ, bạn đừng vội cho vào chảo rán. Hãy chuẩn bị một bát nước nóng, cho một thìa cà phê muối vào khuấy tan. Đậu phụ nhúng qua thứ nước này khi rán sẽ giòn tan.
Sau khi cho đậu phụ vào dung dịch nước muối loãng nói trên khoảng 30 phút, bạn mới tiến hành rán đậu. Đảm bảo những miếng đậu rán của bạn sẽ tuyệt hảo không kém gì sản phẩm của các đầu bếp ở nhà hàng: Ngoài giòn, trong mềm và béo ngậy.
Vì sao đậu phụ nhúng qua thứ nước này khi rán sẽ giòn tan? Khi đậu phụ chưa qua xử lý, nó thường chứa lượng lớn nước nên khi rán thường khó giòn; nếu rán lâu quá sẽ bị khô. Nếu được ngâm trong nước muối trước khi rán, đậu phụ sẽ hấp thụ muối và loại bỏ bớt lượng nước dư thừa.
Đậu phụ nhúng qua thứ nước này khi rán sẽ giòn tan. (Ảnh: Esheep Kitchen)
Nước muối cũng làm giảm độ ẩm ở bề mặt miếng đậu, giúp món đậu rán có màu vàng sắc nét, rán nhanh giòn mà bên trong vẫn mềm, béo, ngoài ra còn ngấm ít dầu ăn hơn.
Bí quyết rán đậu không dính chảo
Ngâm đậu trong nước muối loãng như hướng dẫn ở trên cũng là cách chống dính chảo khi rán. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng những mẹo sau:
Đảm bảo độ sạch của chảo
Chảo phải thật sạch mới không gây dính, làm nát miếng đậu. Tốt nhất là dùng chiếc chảo chống dính chưa bị trầy xước. Bạn có thể cho một ít nước vào chảo để đun sôi, giúp làm sạch hoàn toàn, sau đó đổ đi, để khô.
Xát gừng vào chảo
Một trong những mẹo rán đậu phụ ngon quan trọng là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, bạn cắt vài lát gừng sống xát đều vùng đáy và thành chảo. Cách này giúp chống dính chảo cực tốt.
Dầu nóng già, ngập đậu
Trong các mẹo rán đậu giòn, ngon, bạn không được quên nguyên tắc dầu chiên phải nóng già và lượng cũng đủ nhiều để chiên ngập dầu. Như vậy, đậu sẽ có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm. Nếu dùng ít dầu, bạn phải rán lâu hơn, bên trong sẽ bị khô, dầu cũng ngấm nhiều gây béo và ngán.
Sau khi chiên đậu vàng giòn, bạn vớt ra ngay và để ráo dầu.
Không lật sớm
Miếng đậu phụ rất dễ vỡ, nhất là loại đậu ngon, do đó khi cho vào chảo rán, bạn đừng lật sớm, nên đợi đậu vàng một mặt mới lật.
Cách làm đậu phụ tẩm mỡ hành
Ngoài đậu rán, đậu phụ tẩm mỡ hành cũng cực kỳ được ưa chuộng. Món này dễ làm nhưng phải đúng chuẩn mới ngon.
Đậu phụ tẩm hành dễ làm lại ngon, bổ, rẻ. (Ảnh: Lorca.vn)
Nguyên liệu
- 3 bìa đậu phụ
- Hành lá, hành tím, ớt
-Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn
Cách làm
- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông hoặc miếng dài 1cm (tuỳ sở thích). Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái lát; ớt thái nhỏ.
- Pha 3 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 3 thìa nước lọc, hành lá thái nhỏ và ớt (tuỳ độ cay) vào một chiếc bát và khuấy tan.
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu bằng lửa lớn, giảm lửa vừa rồi cho đậu vào chiên vàng, giòn (đổ dầu ngập 1/2 miếng đậu để được lớp vỏ giòn nhưng bên trong vẫn mềm). Gắp đậu ra giấy thấm dầu cho ráo.
- Đổ bớt dầu ở chảo chiên đậu, phi vàng, thêm hành tím rồi đổ phần khuấy tan ở bát vào đun sôi (nêm nếm lại cho vừa khẩu vị), đảo đều, sôi thêm tầm 10 giây thì tắt bếp.
- Xếp đậu ra đĩa, chan nước sốt hành lên trên hoặc đổ nước sốt ra chén, khi ăn gắp đậu chấm ngập mỡ hành.
Theo VTC News
-
Mẹo vặt12 giờ trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVề kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLật xe là một trong những tai nạn nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHầu như nhà nào cũng dùng tới nước rửa chén bát. Tuy nhiên, gần đây một số người cho rằng nước rửa bát có thể gây ung thư, liệu đó có phải là sự thật?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHẳn nhiều người nhận ra số cánh của những chiếc quạt điện thường là số lẻ mà không phải là số chẵn, bạn có biết vì sao?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDùng điều hòa lâu năm, nhưng có thể bạn chưa biết tác hại của 2 chế độ này.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc iMessage tự động lưu ảnh về album trên iPhone có thể sẽ gây nhiều phiền phức cho bạn, vậy làm thế nào để chặn tính năng này?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu có thể, bạn hãy thử quan sát những ổ khóa đời mới hiện nay để xem chúng có chiếc lỗ nhỏ phía dưới hay không?