- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách nhỏ bạn mẹo làm lạnh bia siêu nhanh
Hãy bỏ túi ngay các cách làm lạnh bia và đồ uống nhanh siêu đơn giản này.
Bia lạnh là đồ uống không thể thiếu trong những ngày thời tiết oi bức, khó chịu giúp bạn xua tan đi những mệt mỏi. Dưới đây là 3 mẹo vô cùng đơn giản và nhanh gọn giúp bạn sẽ có bia lạnh uống ngay, hãy thử nhé!
Uống với đá
Cách đơn giản để thưởng thức những ly bia mát lạnh chính là uống trực tiếp với đá. Bạn chỉ cần thả vào đá lạnh vào ly, sau đó rót bia vào là được. Đây cũng là cách phục vụ bia phổ biến của nhiều nhà hàng, quán ăn, quán nhậu.
Tuy nhiên, việc bỏ đá trực tiếp vào ly có thể khiến bia bị loãng khi đá tan. Và dĩ nhiên là hương vị và độ cồn sẽ không còn đậm như ban đầu. Chưa kể một số người có vấn đề về cổ họng sẽ rất dễ bị đau họng, viêm họng.
Ướp lạnh bia với đá và muối
Với cách làm này, bạn chỉ cần 2 phút là có ngay bia lạnh để thưởng thức. Bạn chỉ cần lấy một bát nước lạnh, cho thêm một chút đá và muối vào bát và cho bia vào ngâm trong 2 phút. Với cách làm này bia sẽ từ nhiệt độ thường 24 độ C, 75 độ F thì sau khi ngâm vào nước đá pha muối này bia sẽ giảm xuống 5 độ C, 41 độ F.
Làm lạnh bia với đá và muối chỉ trong 2 phút.
Bọc chai bia bằng khăn giấy ướt rồi cho vào ngăn đá
Nhiều người có thói quen cho bia vào ngay trong ngăn đá tủ lạnh để nhanh có bia lạnh để uống. Nhưng cách làm này thực ra chưa đủ điều kiện để cho bia lạnh nhanh hơn.
Làm lạnh bia bằng khăn ướt.
Bạn chỉ cần dùng 1 hoặc 2 chiếc khăn giấy ướt và quấn xung quanh chai bia của bạn trước khi bỏ nó vào trong ngăn đá. Lưu ý, giấy khi quấn vào bia phải là giấy được ngâm nước nhưng không được nhỏ giọt. Khi bạn đặt một chiếc khăn giấy ướt ở trong một môi trường lạnh khô như tủ lạnh, nước sẽ bay hơi nhanh chóng. Bởi vì khăn giấy ướt quấn quanh bia, diện tích bề mặt của khăn giấy sẽ làm mát bia nhanh hơn so với không khí xung quanh.
Những lưu ý cần biết khi làm lạnh bia tại nhà
Mặc dù các cách làm bia lạnh nhanh kể trên rất đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên để đảm bảo mang lại hiệu quả cao cũng như không làm ảnh hưởng hương vị bia ban đầu, cần lưu ý:
– Chỉ nên sử dụng các loại bia lon hay bia chai đóng kín, không bị hở nắp để tránh lẫn nước hoặc đá vào bia trong quá trình làm lạnh.
– Làm lạnh bia lon sẽ dễ dàng hơn làm lạnh bia chai vì mức trở nhiệt của thủy tinh cao hơn rất nhiều so với nhôm. Do đó, nếu bạn quá gấp gáp và không có nhiều thời gian để làm lạnh chúng, hãy mua bia lon thay vì bia chai nhé.
Hãy thử áp dụng những cách này để giúp bia lạnh nhanh hơn tại nhà trong mùa hè oi nóng nhé. Chúc bạn thành công!
Theo VTC.vn
-
Mẹo vặt5 giờ trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt17 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.