- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo chọn chôm chôm ngon, hạt lép dày cùi, ăn ngọt lịm
Với bí quyết chọn chôm chôm dưới đây chị em sẽ dễ dàng mua được loại quả ngon mỏng vỏ hạt nhỏ ưng ý.
Cách chọn chôm chôm nhãn
Nhiều chị em thích ăn chôm chôm nhãn bởi nó ngọt hơn chôm chôm thường.
Để chọn bạn cần lưu ý loại quả này nhỏ hơn giống chôm chôm khác, quả hình cầu, nhẹ. Bạn hãy nhìn vào phần gai trên vỏ khá ngắn, không dài, mọc hơi thưa. Xen giữa vùng đỏ là vùng vàng trên vỏ. Khi mua chôm chôm nhãn không nên chọn quả quá đỏ bởi nó chín quá, sẽ dai và ít tróc hạt.
Bạn nên mua những quả chôm chôm vẫn còn chút xanh thì ăn sẽ không bị dập nước dễ tróc hạt hơn rất nhiều.
Mẹo chọn chôm chôm ngon
Cách chọn chôm chôm thường
Khi mua chôm chôm nếu còn lá hoặc quả non dính trên đầu quả giữ được màu xanh là chôm chôm ngon. Ngược lại, cành dính với quả bị khô, dễ gãy đó là chôm chôm không ngon.
Khi mua chôm chôm cách tốt nhất là bạn nên bóc vỏ để xem bên trong cùi chôm chôm. Cùi quả ngon phải dày, màu trắng đục, thơm và ngọt. Với những quả có cùi màu ố vàng, có nước trắng chảy ra hoặc có cùi bị thối không nên mua. Bạn cần xem xét thêm một số quả để quyết định chọn.
Ngoài ra, khi bạn chọn chôm chôm nên dùng tay nắn thử quả chôm chôm xen vỏ nó dày hay mỏng. Nếu vỏ dày thì không nên chọn ăn sẽ ít cùi nặng vỏ,.
Cách chọn chôm chôm ngon
Mùa chôm chôm kéo dài từ tháng 4 cho tới hết tháng 6 bạn nên chọn ăn chôm chôm đúng mùa vừa thơm ngon không lo hóa chất vừa có giá cả hợp lý. Khi mua chôm chôm nên để ý phần cuống xem có bị sâu đầu hay không. Nếu bị sâu thì không nên mua bởi như vậy ăn sẽ không ngon.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt3 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThớt là 1 vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lơi ích thực sự của chiếc lỗ tròn trên mỗi chiếc thớt.