- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu món hầm chỉ cần cho 1 thìa gia vị này vào nồi, thịt dai mấy cũng mềm như thạch
Những loại nguyên liệu này không hề khó kiếm nhưng hiệu quả thì khiến mọi người phải bất ngờ.
Món hầm luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa cơm gia đình, đặc biệt khi tiết trời se lạnh. Chỉ cần nhắc đến món hầm thôi là đã khiến người ta liên tưởng đến hương vị đậm đà, đầy ấm áp, cùng những miếng thịt mềm mại, thấm đượm gia vị, tan ra ngay khi vừa chạm đầu lưỡi. Không chỉ thơm ngon, món hầm còn rất bổ dưỡng.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mẹo để nấu một món hầm nhanh gọn mà vẫn mềm nhừ, thơm ngon. Dưới đây là 3 bí mật để cho ra thành phẩm món hầm ngon, không cần dùng đến nồi áp suất.
1. Sử dụng nước nóng để hầm thịt
Bạn không nên sử dụng nước lạnh khi hầm thịt bởi nước lạnh sẽ làm cho thịt co lại, trở nên dai và khó chín. Thay vào đó, hãy dùng nước nóng khi hầm thịt, điều này giúp thúc đẩy quá trình nấu chín thịt nhanh hơn và giữ được độ mềm của thịt.
2. Thêm đường vào nước hầm
Một thìa đường trắng cho vào nước hầm không chỉ giúp hương vị của món thịt trở nên đậm đà hơn mà còn giúp thịt nhanh chín mềm. Đường giúp thấm vào các thớ thịt và làm mềm thịt nhanh chóng.
3. Hầm thịt với rau củ
Rau củ như khoai tây, dứa, cà rốt khi thêm vào nồi hầm không chỉ cung cấp thêm dưỡng chất mà còn giúp thịt mềm nhanh hơn. Các loại rau củ này có chứa các enzym tự nhiên có thể làm mềm các sợi cơ trong thịt.
Ngoài ra, gia vị là sả, gừng cũng kích thích giúp thực phẩm mềm nhanh hơn so với không dùng.
Tham khảo công thức làm món bò hầm khoai tây không cần nồi áp suất sau đây:
Nguyên liệu
Thịt bắp bò: 500g
Khoai tây: 3 củ
Cà rốt: 2 củ
Hành tây: 1 củ
Gừng: 1 miếng nhỏ
Tỏi: 4 tép
Rượu vang: 50ml
Nước dùng: 500ml
Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, tiêu, lá thơm
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch thịt bắp bò, cắt miếng và để ráo nước. Chuẩn bị khoai tây, cà rốt, hành tây và gừng tỏi theo hướng dẫn.
Ướp thịt bò: Trộn thịt bò đã cắt với 2 tép tỏi băm nhỏ, một chút muối và tiêu. Ướp khoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.
Xào thịt: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo hoặc nồi lớn, cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò đã săn lại và có màu nâu đẹp, tiếp tục bước tiếp theo.
Hầm thịt với rượu vang: Thêm vào thịt 50ml rượu vang, đun đến khi rượu bay hơi hầu như hết.
Hầm thịt bò: Sau khi rượu đã bay hơi, đổ nước dùng vào nồi. Đun sôi lên rồi hạ lửa thật nhỏ, đậy kín vung và hầm thịt bò trong khoảng 1 đến 1.5 giờ.
Thêm rau củ: Khi thịt bò đã gần mềm, cho khoai tây, cà rốt và hành tây đã chuẩn bị vào nồi. Tiếp tục hầm đến khi tất cả rau củ mềm hoàn toàn.
Nêm nếm: Cuối cùng, kiểm tra hương vị của nước hầm, nêm thêm muối, hạt nêm, đường và tiêu theo khẩu vị của bạn và gia đình.
Sau khi nêm nếm vừa ăn, thêm các loại lá thơm vào để tạo hương thơm đặc trưng cho món ăn. Tắt bếp và để món hầm nguội bớt trước khi dọn ra bát để thưởng thức.
Lưu ý khi hầm: Để thịt bò mềm và không bị dai, đun ở lửa nhỏ và giữ vung đậy kín, điều này giúp thịt chín đều và ngấm gia vị mà không bị mất nước quá nhanh, giữ được độ ẩm cần thiết.
Theo Đời sống Pháp luật
-
Mẹo vặt2 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?