- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người dân vùng biển 'mách' cách chọn ghẹ nhiều gạch
Cách chọn ghẹ nhiều gạch, thịt chắc của dân biển giúp bạn trở thành "người mua thông thái".
Ghẹ là món ăn hải sản được nhiều người thích, có người thích ăn thịt ghẹ cũng có người thích ăn gạch của ghẹ. Để chọn mua, được ăn được ghẹ có nhiều gạch bạn hãy ghi nhớ các cách sau:
Lựa chọn ghẹ có nhiều thịt hay ghẹ có nhiều gạch còn tuỳ theo sở thích mỗi người.
Chọn theo giới tính
Nếu như bạn thích ăn ghẹ có thịt thì bạn nên chọn con đực còn nếu như bạn thích ghẹ có gạch thì hãy chọn mua con cái có yếm to, thuôn tròn, hình bán nguyệt, đảm bảo sẽ có rất nhiều gạch để ăn.
Chọn theo màu sắc
Màu sắc của ghẹ chính là một trong những cách đơn giản giúp bạn chọn mua được ghẹ có nhiều gạch. Điểm nổi bật của những con ghẹ có nhiều gạch đó là có màu hơi ngả vàng, thân ghẹ bơi khoẻ khoắn và linh hoạt.
Ấn vào yếm của ghẹ
Ghẹ có gạch khi dùng tay bấm vào sát phần yếm phía dưới ức, gần chân mái chèo sẽ thấy hơi lõm. Trường hợp bạn bấm vào mà không lõm là cua thịt chắc, còn nếu lõm quá thì lại là cua óp.
Thời điểm mua ghẹ có nhiều gạch ngon nhất
Thời điểm là yếu tố quan trọng nhất của dân biển để biết ghẹ có nhiều thịt, ghẹ có nhiều gạch. Để có ghẹ nhiều gạch và ngon thì bạn tránh vào những ngày giữa tháng trăng tròn, vì giai đoạn này ghẹ đang lột vỏ, ít gạch, thịt mềm và nhão. Nên mua vào đầu tháng hoặc cuối tháng âm lịch.
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chọn được ghẹ vừa có nhiều gạch, vừa tươi ngon lại bổ dưỡng.
Theo Vtc.vn
-
Mẹo vặt13 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.