- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nho rửa bằng nước là chưa đủ sạch, ngâm với bột mì điều bất ngờ chợt xảy ra
Vỏ nho lại rất giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, khách viêm và chống lại tình trạng lão hóa. Dưới đây là cách rửa nho sạch, giúp chị em yên tâm ăn nho mà không cần bóc vỏ.
Cách rửa nho sạch:
Nho là loại hoa quả không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể con người. Thế nhưng, thông thường khi ăn nho, ta thường bỏ vỏ vì sợ chất bẩn, hóa chất trong nho ảnh hưởng tới sức khỏe. Thế nhưng, vỏ nho lại rất giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, khách viêm và chống lại tình trạng lão hóa. Dưới đây là cách rửa nho sạch, giúp chị em yên tâm ăn nho mà không cần bóc vỏ.
- Nho mua về, lọc bỏ những quả dập nát hoặc bị thối. Tiếp đến dùng kéo cắt từng quả nho, chỉ để lại một chút cuống nho trên quả nho. Tuyệt đối không được dùng tay tách quả nho sẽ khiến phần vỏ sát cuống bị rách, tạo điều kiện để vi khuẩn bám vào thịt nho khi rửa nho.
- Hòa tan nửa túi bột mì với nước. Sau đó đổ nước vào chậu, sao cho nước chỉ cao hơn lớp nho một chút. Khuấy nhẹ chậu nho, ngâm trong vòng 15 phút. Bụi bẩn sẽ dần dần nổi lên, thậm chí là côn trùng bám trên vỏ.
- Rửa nho với nước sạch 2 lần. Cuối cùng ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 phút là xong.
Những mẹo nhỏ chọn nho không hóa chất:
- Nên chọn nho chùm có cuống tươi, lớp phấn màu trắng bám trên quả.
- Không nên mua những quả quá mềm, có mùi lạ, hoặc xuất hiện các vết chấm lốm đốm trên quả.
- Nho không hóa chất có hình cầu, trái to, vỏ mỏng, quả chín có màu đỏ tươi hoặc đỏ đậm, vị ngọt hài hòa. Đặc biệt, nho Ninh Thuận sẽ có hình cầu, quả to bằng đầu ngón tay cái, vỏ mỏng, quả chín màu đỏ tưới đến đỏ đậm, vị ngọt thanh chua nhẹ.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt1 giờ trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt7 giờ trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVề kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLật xe là một trong những tai nạn nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHầu như nhà nào cũng dùng tới nước rửa chén bát. Tuy nhiên, gần đây một số người cho rằng nước rửa bát có thể gây ung thư, liệu đó có phải là sự thật?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHẳn nhiều người nhận ra số cánh của những chiếc quạt điện thường là số lẻ mà không phải là số chẵn, bạn có biết vì sao?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDùng điều hòa lâu năm, nhưng có thể bạn chưa biết tác hại của 2 chế độ này.