- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 thực phẩm ăn nhiều vào mùa hè sẽ đốt cháy chất béo, điều hòa khí huyết, loại bỏ độc tố, chị em còn có làn da đẹp nhờ giàu collagen
Mùa hè đang đến, nhiệt độ tăng lên và chúng ta phải hết sức chú ý bảo vệ sức khỏe trong mùa oi bức này.
- Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư năm 40 tuổi nhưng vẫn sống thọ đến tuổi 106: Chế độ ăn của bà thường có 1 loại rau quen thuộc, cực giàu collagen
- 4 loại quả mùa hè siêu giàu vitamin C, vừa tăng miễn dịch vừa tăng collagen giúp xương khỏe đẹp da
- Xoài nổi tiếng giàu collagen: Khi ăn cần làm theo 3 mẹo, tận dụng thời điểm vàng ăn xoài để mặt láng mịn, không sợ nổi mụn
Như chúng ta đã biết, ăn uống đúng giờ, chọn đúng thực phẩm, rèn luyện thể lực... là những việc vô cùng quan trọng cần làm hàng ngày để tăng cường sức khỏe, bệnh tật không có cơ hội tìm đến. Nhưng với chị em phụ nữ, có nỗi lo khác không nhỏ vào mùa hè này mang tên "làn da xấu xí" và "béo phì". Không chỉ sợ đen da, nhiệt độ cao mùa hè còn là một trong những nguyên nhân khiến làn da bị mất nước, trở nên khô và sạm. Bên cạnh đó, lớp quần áo mỏng không thể nào che nổi những chỗ "phì" ra của cơ thể do thừa cân.
Chăm sóc da và giảm cân trở thành 2 nhu cầu hàng đầu của nhiều chị em.
Chính vì vậy, ngoài việc dùng mỹ phẩm, chị em cần phải chú ý bảo dưỡng thân thể, ăn nhiều trái cây và rau quả, mỗi ngày uống nhiều nước để nâng cao khả năng miễn dịch của bản thân, đồng thời cung cấp đủ nước để có làn da mượt mà, thúc đẩy việc giảm cân.
1. Quả lê
Lê được ca ngợi là thứ quả ngon ngọt, giàu dinh dưỡng. Với lượng vitamin cân bằng, ăn lê giúp bổ sung các nguyên tố vi lượng cho cơ thể. Không những thế, lê còn có công dụng dưỡng nhan nhờ giàu vitamin làm trắng da.
Có thể nói, lê cũng là loại trái cây bổ sung nước, có công dụng làm đẹp và kéo dài tuổi thọ nhờ những lý do sau:
Hàm lượng chất xơ phong phú cũng là điểm cộng cho quả lê trong việc cải thiện đại tiện, giúp no lâu tránh ăn quá nhiều, hỗ trợ giảm cân. Lượng kali trong lê có thể bỏ sung sức mạnh thể chất, loại bỏ mệt mỏi trong cơ thể...
2. Đậu lăng
Đậu lăng khá phong phú về chất dinh dưỡng, bao gồm protein, canxi, phốt pho, sắt, chất xơ, vitmain A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C...
Với hàm lượng vitamin nhóm B phong phú, ăn đậu lăng có thể giúp giải độc nhiệt, tiêu sưng, tốt cho dạ dày, làm trắng da...
3. Chuối
Chuối là trái cây phổ biến, phù hợp với mọi lứa tuổi. Thường xuyên ăn chuối, ngoài việc làm sạch độc tố đường ruột, cũng có thể giải độc ruột, bổ huyết dưỡng nhan - đóng một vai trò rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe da. Sở hữu lượng Vitamin C, B6 và lượng nước dồi dào chuối giúp nuôi dưỡng, bổ sung độ ẩm và duy trì độ đàn hồi của da. Vì vậy, ăn chuối mỗi ngày là cách làm đẹp da đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.
4. Cần tây
Cần tây là một loại rau lá xanh rất giàu chất dinh dưỡng. Ngoài lượng vitamin C phong phú, cần tây còn có nhiều chất xơ. Chất xơ trong cần tây có thể thúc đẩy nhu động ruột đường tiêu hóa, rất hữu ích cho việc giảm cân.
Lượng vitamin C phong phú có tác dụng như các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, khi vào cơ thể sẽ nuôi dưỡng, chăm sóc da, cho bạn một làn da khỏe đẹp.
5. Da lợn
Da lợn là một nguồn bổ sung dinh dưỡng rất cao. Thực phẩm này rất giàu nguyên tố vi lượng, đặc biệt là sắt. Ăn da lợn có thể cải thiện chức năng tạo máu, điều hòa khí huyết... Đối với những người không đủ khí huyết, ăn nhiều thứ này một chút sẽ làm cho sắc mặt trở nên hồng hào, tay chân ấm áp hơn. Không những thế, da lợn còn rất giàu collagen. Collagen đóng vai trò quan trọng đối với nhan sắc của người phụ nữ, không chỉ giúp da căng mịn mà còn giảm nếp nhăn, chống lão hóa.
Tuy nhiên, những người mắc bệnh tim mạch, người có bệnh đường tiêu hóa không nên ăn nhiều da lợn vì da động vật cũng là một loại protein, rất khó tiêu.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe12 phút trướcVi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong món canh chua giá đỗ, nguyên nhân nghi ngờ cao nhất dẫn đến hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc ngộ độc.
-
Sức khỏe1 giờ trướcBột chuối xanh có những lợi ích gì cho sức khoẻ, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcCả nhà ngơ ngác khi xét nghiệm trước phẫu thuật cho thấy cậu bé 2 tuổi nhiễm vi khuẩn giang mai, trong khi hai bố mẹ đều không bị, hóa ra nguyên nhân đến từ bà nội.
-
Sức khỏe6 giờ trướcCác nhà khoa học Mỹ đã đạt được kết quả ngoài mong đợi khi nghiên cứu phương pháp trị ung thư vú, ruột kết và buồng trứng.
-
Sức khỏe6 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe9 giờ trướcSự gia tăng đột biến các trường hợp mắc bệnh tự miễn hiếm gặp trong đợt bùng phát COVID-19 ở Anh đã dẫn đến việc phát hiện ra một hội chứng mới. Đó là hội chứng tự miễn dịch mới liên quan đến COVID-19 có thể gây ra bệnh phổi đe dọa tính mạng.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
Sức khỏe13 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
Sức khỏe23 giờ trướcSau thời gian dài điều trị tại BV Đa khoa Phú Thọ, theo nguyện vọng của gia đình, cháu Đ. được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông chỉ tạo bóng mát, trong y học cổ truyền, thân, lá, hoa của cây bằng lăng còn được dùng làm vị thuốc chữa một số bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuyên gia nêu cách giải rượu hiệu quả để bạn có thể tham khảo.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn, đúng hay sai?