- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 thực phẩm ăn nhiều vào mùa hè sẽ đốt cháy chất béo, điều hòa khí huyết, loại bỏ độc tố, chị em còn có làn da đẹp nhờ giàu collagen
Mùa hè đang đến, nhiệt độ tăng lên và chúng ta phải hết sức chú ý bảo vệ sức khỏe trong mùa oi bức này.
- Tống Mỹ Linh mắc bệnh ung thư năm 40 tuổi nhưng vẫn sống thọ đến tuổi 106: Chế độ ăn của bà thường có 1 loại rau quen thuộc, cực giàu collagen
- 4 loại quả mùa hè siêu giàu vitamin C, vừa tăng miễn dịch vừa tăng collagen giúp xương khỏe đẹp da
- Xoài nổi tiếng giàu collagen: Khi ăn cần làm theo 3 mẹo, tận dụng thời điểm vàng ăn xoài để mặt láng mịn, không sợ nổi mụn
Như chúng ta đã biết, ăn uống đúng giờ, chọn đúng thực phẩm, rèn luyện thể lực... là những việc vô cùng quan trọng cần làm hàng ngày để tăng cường sức khỏe, bệnh tật không có cơ hội tìm đến. Nhưng với chị em phụ nữ, có nỗi lo khác không nhỏ vào mùa hè này mang tên "làn da xấu xí" và "béo phì". Không chỉ sợ đen da, nhiệt độ cao mùa hè còn là một trong những nguyên nhân khiến làn da bị mất nước, trở nên khô và sạm. Bên cạnh đó, lớp quần áo mỏng không thể nào che nổi những chỗ "phì" ra của cơ thể do thừa cân.
Chăm sóc da và giảm cân trở thành 2 nhu cầu hàng đầu của nhiều chị em.
Chính vì vậy, ngoài việc dùng mỹ phẩm, chị em cần phải chú ý bảo dưỡng thân thể, ăn nhiều trái cây và rau quả, mỗi ngày uống nhiều nước để nâng cao khả năng miễn dịch của bản thân, đồng thời cung cấp đủ nước để có làn da mượt mà, thúc đẩy việc giảm cân.
1. Quả lê
Lê được ca ngợi là thứ quả ngon ngọt, giàu dinh dưỡng. Với lượng vitamin cân bằng, ăn lê giúp bổ sung các nguyên tố vi lượng cho cơ thể. Không những thế, lê còn có công dụng dưỡng nhan nhờ giàu vitamin làm trắng da.
Có thể nói, lê cũng là loại trái cây bổ sung nước, có công dụng làm đẹp và kéo dài tuổi thọ nhờ những lý do sau:
Hàm lượng chất xơ phong phú cũng là điểm cộng cho quả lê trong việc cải thiện đại tiện, giúp no lâu tránh ăn quá nhiều, hỗ trợ giảm cân. Lượng kali trong lê có thể bỏ sung sức mạnh thể chất, loại bỏ mệt mỏi trong cơ thể...
2. Đậu lăng
Đậu lăng khá phong phú về chất dinh dưỡng, bao gồm protein, canxi, phốt pho, sắt, chất xơ, vitmain A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin C...
Với hàm lượng vitamin nhóm B phong phú, ăn đậu lăng có thể giúp giải độc nhiệt, tiêu sưng, tốt cho dạ dày, làm trắng da...
3. Chuối
Chuối là trái cây phổ biến, phù hợp với mọi lứa tuổi. Thường xuyên ăn chuối, ngoài việc làm sạch độc tố đường ruột, cũng có thể giải độc ruột, bổ huyết dưỡng nhan - đóng một vai trò rất tốt trong việc chăm sóc sức khỏe da. Sở hữu lượng Vitamin C, B6 và lượng nước dồi dào chuối giúp nuôi dưỡng, bổ sung độ ẩm và duy trì độ đàn hồi của da. Vì vậy, ăn chuối mỗi ngày là cách làm đẹp da đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.
4. Cần tây
Cần tây là một loại rau lá xanh rất giàu chất dinh dưỡng. Ngoài lượng vitamin C phong phú, cần tây còn có nhiều chất xơ. Chất xơ trong cần tây có thể thúc đẩy nhu động ruột đường tiêu hóa, rất hữu ích cho việc giảm cân.
Lượng vitamin C phong phú có tác dụng như các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, khi vào cơ thể sẽ nuôi dưỡng, chăm sóc da, cho bạn một làn da khỏe đẹp.
5. Da lợn
Da lợn là một nguồn bổ sung dinh dưỡng rất cao. Thực phẩm này rất giàu nguyên tố vi lượng, đặc biệt là sắt. Ăn da lợn có thể cải thiện chức năng tạo máu, điều hòa khí huyết... Đối với những người không đủ khí huyết, ăn nhiều thứ này một chút sẽ làm cho sắc mặt trở nên hồng hào, tay chân ấm áp hơn. Không những thế, da lợn còn rất giàu collagen. Collagen đóng vai trò quan trọng đối với nhan sắc của người phụ nữ, không chỉ giúp da căng mịn mà còn giảm nếp nhăn, chống lão hóa.
Tuy nhiên, những người mắc bệnh tim mạch, người có bệnh đường tiêu hóa không nên ăn nhiều da lợn vì da động vật cũng là một loại protein, rất khó tiêu.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe57 phút trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
Sức khỏe4 giờ trướcBệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
-
Sức khỏe4 giờ trướcNgày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo cáo ban đầu về vụ việc, một người tử vong hàng chục người nhập viện nghi do ăn tiết canh gây xôn xao dư luận tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.
-
Sức khỏe4 giờ trướcChỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBệnh về tuyến tụy, nhất là ung thư tụy vô cùng nguy hiểm vì rất khó phát hiện sớm nhưng lại khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNhiều người cho rằng, dậy sớm là điều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không xem xét tình hình, thể trạng cụ thể của bản thân thì điều này có thể trở thành gánh nặng.
-
Sức khỏe17 giờ trướcChuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
-
Sức khỏe18 giờ trướcBé gái là con thứ 3 của một sản phụ ở Hà Nội, phát hiện mắc hội chứng siêu nữ (còn gọi là hội chứng 3X) từ trong bụng mẹ.
-
Sức khỏe20 giờ trướcLý Khai Phục có sự nghiệp thành công, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Microsoft, Google nhưng ông cũng từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.