- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 thực phẩm quen thuộc sẽ gây độc nếu để trong tủ lạnh
Nhiều người nghĩ rằng mọi thực phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, một số loại khi cho vào tủ lạnh lại nhanh hỏng hơn, thậm chí gây hại cho sức khỏe con người.
Nhiều
người nghĩ rằng mọi thực phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy
nhiên, một số loại khi cho vào tủ lạnh lại nhanh hỏng hơn, thậm chí gây
hại cho sức khỏe con người.
1. Cà phê
Theo
Boldsky, cà phê là một trong những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh
vì nhiệt độ gây ngưng tụ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng cà phê.
Tốt nhất là đựng trong chai lọ, bình kín khí và để ở môi trường nhiệt độ
thường.
2. Hành tây
Nếu
bảo quản hành tây trong tủ lạnh, độ ẩm của tủ lạnh sẽ làm hành tây bị
mềm nhũn và nấm mốc. Hành tây cũng bị thay đổi khi để dưới ánh nắng mặt
trời, vì vậy nên bảo quản ở nơi mát, không nên để hành tây cạnh khoai
tây vì khi để cùng nhau cả hai sẽ càng dễ bị hỏng hơn.
3. Cà chua
Khi
để trong tủ lạnh, cà chua sẽ bị mất đi mùi vị, hương vị thay đổi theo
chiều hướng xấu và mất đi độ thơm ngon của nó. Ngoài ra, nhiệt độ thấp
của tủ lạnh còn ngăn cản quá trình chín tự nhiên của cà chua, trong khi
cà chua ngon và bổ dưỡng nhất khi chín.
|
4. Khoai tây
Đây
cũng là thực phẩm không nên trữ trong tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ phá vỡ
các kết cấu tinh bột trong khoai tây, chuyển thành đường khiến nó cứng,
thay đổi hương vị, không ngon cho dù chế biến như thế nào. Để bảo quản
khoai tây, bạn có thể để chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tối.
Ngoài ra, bạn có thể bọc khoai tây trong giấy sẽ giúp khoai tây không bị
thối nhanh.
5. Bánh mì
Bánh
mì sẽ nhanh bị khô và cứng, và nếu môi trường tủ lạnh không sạch sẽ,
thì trên bánh dễ xuất hiện nấm mốc… Bánh mì cần được bảo quản ở nhiệt độ
phòng và không quá bốn ngày.
6. Tỏi
Khi
để trong tủ lạnh, do ẩm ướt, nhánh và đầu tỏi sẽ dễ mọc mầm non, thậm
chí phát triển nấm mốc gây hại cho sức khỏe khi ăn. Thêm nữa là tỏi
không chịu được lạnh, nó sẽ bị mềm khá nhanh và biến dạng, tạo điều kiện
cho nấm mốc phát triển. Vì thế bạn hãy để tỏi ở nơi khô ráo, thoáng mát
để có thể giữ tỏi trong hai hoặc ba tháng.
7. Ớt
Bảo
quản ớt trong tủ lạnh là một trong những sai lầm phổ biến hầu như mọi
chị em phụ nữ đều mắc phải. Tuy nhiên, điều đó lại làm hỏng ớt với tốc
độ nhanh hơn. Nếu sử dụng ớt để lâu trong tủ lạnh còn có thể gây hại cho
sức khỏe. Do vậy, hãy lưu trữ ớt trong một túi giấy ở nhiệt độ phòng
thay vì tủ lạnh.
Theo Zing
Theo Zing
-
Sức khỏe11 giờ trướcTheo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình
-
Sức khỏe12 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
Sức khỏe16 giờ trướcCháu bé 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nôn, tiểu nhiều, sụt cân nhanh do ngộ độc vì uống nhầm liều vitamin D dành cho người lớn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcCơ quan chức năng TP Long Khánh (Đồng Nai) đã buộc tiệm bánh mì ngừng hoạt động và niêm phong tủ cấp đông chứa nguyên liệu.
-
Sức khỏe17 giờ trướcGiữa mắt và phổi dường như không có mối liên hệ nào nhưng thực tế dấu hiệu ở mắt này đã giúp người phụ nữ phát hiện ung thư phổi.
-
Sức khỏe20 giờ trướcMột số bất thường ở miệng không chỉ là dấu hiệu ung thư liên quan tới khoang miệng mà còn có thể là manh mối phát hiện khối u ở nhiều cơ quan khác.
-
Sức khỏe20 giờ trướcEstrogen có vai trò rất quan trọng trong cơ thể phụ nữ và không thể thay thế bằng bất kỳ loại hormone nào khác.
-
Sức khỏe20 giờ trướcBác sĩ cảnh báo cách làm này dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, thậm chí dẫn đến việc phải cắt cụt chi, đe dọa tính mạng của người bệnh...
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại hạt này có kích thước vô cùng nhỏ nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng, đem đến những lợi ích cho sức khoẻ người sử dụng.
-
Thanh niên 29 tuổi đang khỏe bỗng ngã quỵ, ngực đau như bị đâm: Bác sĩ nói do 1 thói quen cực có hạiSức khỏe1 ngày trướcMới đây, một thanh niên 29 tuổi đã chia sẻ câu chuyện mắc bệnh nghiêm trọng của mình để đưa ra cảnh báo về một thói quen xấu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThực phẩm bổ sung không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng khi dùng cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, chúng có thể tạo ra sự khác biệt, kể cả chuyện kéo dài tuổi thọ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.