- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 thực phẩm quen thuộc sẽ gây độc nếu để trong tủ lạnh
Nhiều người nghĩ rằng mọi thực phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, một số loại khi cho vào tủ lạnh lại nhanh hỏng hơn, thậm chí gây hại cho sức khỏe con người.
Nhiều
người nghĩ rằng mọi thực phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy
nhiên, một số loại khi cho vào tủ lạnh lại nhanh hỏng hơn, thậm chí gây
hại cho sức khỏe con người.
1. Cà phê
Theo
Boldsky, cà phê là một trong những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh
vì nhiệt độ gây ngưng tụ ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng cà phê.
Tốt nhất là đựng trong chai lọ, bình kín khí và để ở môi trường nhiệt độ
thường.
2. Hành tây
Nếu
bảo quản hành tây trong tủ lạnh, độ ẩm của tủ lạnh sẽ làm hành tây bị
mềm nhũn và nấm mốc. Hành tây cũng bị thay đổi khi để dưới ánh nắng mặt
trời, vì vậy nên bảo quản ở nơi mát, không nên để hành tây cạnh khoai
tây vì khi để cùng nhau cả hai sẽ càng dễ bị hỏng hơn.
3. Cà chua
Khi
để trong tủ lạnh, cà chua sẽ bị mất đi mùi vị, hương vị thay đổi theo
chiều hướng xấu và mất đi độ thơm ngon của nó. Ngoài ra, nhiệt độ thấp
của tủ lạnh còn ngăn cản quá trình chín tự nhiên của cà chua, trong khi
cà chua ngon và bổ dưỡng nhất khi chín.
|
4. Khoai tây
Đây
cũng là thực phẩm không nên trữ trong tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh sẽ phá vỡ
các kết cấu tinh bột trong khoai tây, chuyển thành đường khiến nó cứng,
thay đổi hương vị, không ngon cho dù chế biến như thế nào. Để bảo quản
khoai tây, bạn có thể để chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tối.
Ngoài ra, bạn có thể bọc khoai tây trong giấy sẽ giúp khoai tây không bị
thối nhanh.
5. Bánh mì
Bánh
mì sẽ nhanh bị khô và cứng, và nếu môi trường tủ lạnh không sạch sẽ,
thì trên bánh dễ xuất hiện nấm mốc… Bánh mì cần được bảo quản ở nhiệt độ
phòng và không quá bốn ngày.
6. Tỏi
Khi
để trong tủ lạnh, do ẩm ướt, nhánh và đầu tỏi sẽ dễ mọc mầm non, thậm
chí phát triển nấm mốc gây hại cho sức khỏe khi ăn. Thêm nữa là tỏi
không chịu được lạnh, nó sẽ bị mềm khá nhanh và biến dạng, tạo điều kiện
cho nấm mốc phát triển. Vì thế bạn hãy để tỏi ở nơi khô ráo, thoáng mát
để có thể giữ tỏi trong hai hoặc ba tháng.
7. Ớt
Bảo
quản ớt trong tủ lạnh là một trong những sai lầm phổ biến hầu như mọi
chị em phụ nữ đều mắc phải. Tuy nhiên, điều đó lại làm hỏng ớt với tốc
độ nhanh hơn. Nếu sử dụng ớt để lâu trong tủ lạnh còn có thể gây hại cho
sức khỏe. Do vậy, hãy lưu trữ ớt trong một túi giấy ở nhiệt độ phòng
thay vì tủ lạnh.
Theo Zing
Theo Zing
-
Sức khỏe11 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe16 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe20 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.