10 loại thực phẩm nên tránh ăn vào buổi sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nó cung cấp năng lượng cho bạn để có một sự khởi đầu mới. Chính vì vậy việc lựa chọn thực phẩm cho bữa sáng là vô cùng cần thiết.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nó cung cấp năng lượng cho bạn để có một sự khởi đầu mới. Chính vì vậy việc lựa chọn thực phẩm cho bữa sáng là vô cùng cần thiết.

Để có một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng hãy để gia đình tránh xa 10 loại thực phẩm sau.

Nước ép trái cây: Lý do bạn không nên uống nước ép trái cây là vì hàm lượng đường trong trái cây, ngay cả khi mới vắt hay ép thì lượng đường tự nhiên có thể rất lớn.

Nếu bạn muốn uống nước cam thì không nên vắt nhiều hơn một quả hoặc bạn nên uống một cốc nước và ăn môt quả cam.

10 loại thực phẩm nên tránh ăn vào buổi sáng

Ngũ cốc – thường làm từ các loại ngũ cốc như lúa mì, ngô, yến mạch nói chung và thường không tốt cho sức khỏe vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Đa số đều chứa nhiều carbohydrate và hầu hết các loại ngũ cốc đều chứa gluten có thể gây nghiện, dẫn đến cảm giác thèm ăn nhiều hơn.

Một vấn đề khác đó là ngũ cốc là loại thực phẩm chứa nhiều đường gây hại cho cơ thể nhất là vào buổi sáng. Thay vì ngũ cốc, bạn có thể chọn các loại hạt cho gia đình vào bữa sáng.

Bánh mì nướng với mứt – bánh mì nướng với mứt chứa một lượng carbohydrate lớn ảnh hưởng tới sức khỏe con người, nhất là khi ăn vào buổi sáng. Ngoài sử dụng bánh mì nướng thì bánh mì vẫn là sự lựa chọn tốt hơn.

Bánh rán – bánh mì thường không tốt, đặc biệt là bánh mì trắng thường được làm từ bột mì tinh chế nhưng bánh ngọt và đặc biệt là những loại bánh rán thì còn tệ hơn rất nhiều.

Ngoài việc làm từ bột trắng thì bánh rán còn được cho thêm đường dễ dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong máu.

Vấn đề này còn gây ra những cơn đói giữa buổi và ngoài ra đây còn là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh béo phì và bệnh tiểu đường.

Thanh granola, một loại đồ ăn tiện dụng làm từ lúa mì, yến mạch,bột mỳ thô và ngô đã được pha trộn, nướng và đóng thành bánh.

Việc sử dụng granola có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe vì vậy nên thay granola bằng vài lát bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và ăn kèm với bơ đậu phộng.

Thịt đã được chế biến– một số loại thực phẩm được chế biến từ thịt như xúc xích, dăm bông, thịt xông khói, lạp xưởng chứa một lượng nitrat – một chất hóa học có liên quan tới ung thư trực tràng.

Những loại thực phẩm này thường được sử dụng vì không chứa đường nhưng khi mua bạn cần kiểm tra kĩ để chắc chắn rằng nitrat không được sử dụng trong quá trình chế biến.

Bánh xèo rưới siro – bánh xèo, bánh quế, các món tráng miệng hay đồ ăn vặt thường nên tránh vào buổi sáng.

Nguyên nhân là các loại bánh này đều được làm từ các loại thực phẩm chứa hàm lượng carbohydrate cao, bột tinh chế và bên cạnh đó muối và đường cũng được thêm vào gây hại đối với sức khỏe.

Bánh mì kẹp – Bánh mì kẹp là món ăn không lành mạnh vì thường làm từ những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Kem rưới sôcôla – vấn đề không phải sôcôla nóng hay lạnh mà đây là loại thực phẩm nằm trong danh sách bạn cần phải tránh vào buổi sáng. Ngoại trừ kem được làm từ sữa chua không đường và sôcôla là loại sôcôla đen, đắng.

Nhịn ăn – bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì bữa sáng cung cấp năng lượng cho chúng ta làm việc cả ngày.

Việc bỏ bữa sáng sẽ khiến con người trở nên mệt mỏi, không tập trung vào làm việc tốt được và nhịn ăn sẽ dẫn đến việc ăn nhiều hơn ở các bữa sau đó gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe mỗi người.

Theo Lao động



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.