- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chuyên gia tiết lộ cách nấu món ăn phòng ngừa ung thư tốt nhất chỉ với mộc nhĩ và súp lơ
Có nhiều thực phẩm có tác dụng ít nhiều trong việc ngăn ngừa ung thư, nhưng theo chuyên gia, đây là món ăn "ngôi sao" nổi tiếng trong việc ngừa ung thư mà bạn nên tham khảo.
Có nhiều thực phẩm có tác dụng ít nhiều trong việc ngăn ngừa ung thư, nhưng theo chuyên gia, đây là món ăn "ngôi sao" nổi tiếng trong việc ngừa ung thư mà bạn nên tham khảo.
Vì sao mộc nhĩ xào súp lơ được đánh giá là 1 "ngôi sao" để ngừa ung thư?
Bài viết này của chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Trung Quốc, Kỹ sư Mã Diệu Thanh, Phụ trách dinh dưỡng Bệnh viện Ung thư Nam Hiệu, Bắc Kinh (TQ) chia sẻ trước thông tin liên quan đến món ăn ngừa ung thư nổi tiếng được gọi là "ngôi sao" ngừa ung thư mà cộng đồng vô cùng quan tâm.
Chuyên gia Thanh hướng dẫn cách chế biến món ăn này trên tờ Thời báo Sức khỏe Trung quốc, chúng ta có thể tham khảo, áp dụng để nấu món ăn cho gia đình mình.
Cách chế biến món Súp lơ xào mộc nhĩ đen
Thành phần nguyên liệu: Súp lơ xanh (bông cải) 150g, mộc nhĩ khô 40g, tỏi, dầu, muối.
Cách chế biến:
Mộc nhĩ đen khô ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch, cắt vừa miếng.
Súp lơ xanh rửa sạch, tách ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Cho nước vào nồi đun sôi, cho súp lơ vào chần qua từ 2-3 phút, vớt ra, tưới nước sôi nguội lên để làm mát, để ráo nước.
Cho chút dầu ăn vào chảo nóng, thêm tỏi đập giập và mộc nhĩ vào xào đều tay, sau đó cho súp lơ vào, thêm chút muối vừa ăn vào đảo đều và cho ra đĩa.
Chuyên gia tiết lộ cách nấu món ăn phòng ngừa ung thư tốt nhất chỉ với mộc nhĩ và súp lơ - Ảnh 3.
Tác dụng:
Chúng ta đều biết rõ tác dụng độc lập của súp lơ xanh, mộc nhĩ đen và tỏi đều là những thực phẩm hàng đầu trong nhóm dinh dưỡng giúp ngăn ngừa và phòng tránh ung thư. Chính vì vậy, đây là sự kết hợp "hoàn hảo" về hương vị, màu sắc cũng như thành phần dinh dưỡng để có được món ăn "ngôi sao" này.
Chuyên gia Thanh cho biết, súp lơ xanh được xác nhận là 1 trong 10 thực phẩm ưu việt, ăn thường xuyên có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày, ung thư vú và các bệnh ung thư khác.
Mộc nhĩ đen chứa chất chống ung thư Auricularia polysaccharides, có thể thúc đẩy sức khỏe đường ruột. Món ăn này là một món ăn "ngôi sao" trong công thức nấu ăn chống ung thư và được khuyến khích mọi người nên chú ý ăn thường xuyên.
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe22 giờ trướcBốn năm trước, bệnh nhân bắt đầu bị cơn động kinh nặng, sau đó là yếu một bên chân tay và đi không vững...
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐổ mồ hôi không đơn giản là do nóng hay “cơ địa”. Đôi khi, đó là những dấu hiệu bệnh tật mà nếu bỏ qua bạn sẽ rất hối hận.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu chúng ta ăn bì lợn đúng cách sẽ tận dụng được giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này, giúp chống lão hóa, ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐang chơi cầu lông, anh T. ở Hà Nội đột ngột đau ngực, vài phút sau bị ngừng tim phổi, được sơ cứu rồi chuyển viện cấp cứu, anh tiếp tục ngừng tuần hoàn 2 lần.
-
Sức khỏe2 ngày trướcKhi tiếp xúc với nắng nóng quá lâu, cơ thể mất nước, nhiệt độ tăng lên dẫn tới tình trạng say nắng với biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, rối loạn ý thức.
-
Sức khỏe2 ngày trướcToàn tỉnh TT-Huế ghi nhận có hơn 180 ca sốt xuất huyết tính từ đầu năm đến nay, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại địa bàn tập trung nhiều ca bệnh là TP. Huế.
-
Sức khỏe2 ngày trướcThuốc nhỏ mắt là sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống để bảo vệ sức khỏe nhưng dùng sai cách sẽ mang lại nhiều nguy hại.
-
Sức khỏe3 ngày trướcCao huyết áp, sử dụng chất kích thích, ma tuý tổng hợp… đã khiến nhiều người trẻ chỉ ở độ tuổi 20-30 đã rơi vào tình trạng đột quỵ, trong đó có không ít ca nguy kịch.