- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại củ giàu sắt gấp 3 lần thịt gà, áp dụng đúng cách sẽ giúp bạn “miễn dịch” suốt đời với bệnh nhồi máu cơ tim hay viêm dạ dày
Có một loại củ vô cùng quen thuộc, bán đầy rẫy ngoài chợ nhưng nhiều người không hề hay biết nó có tác dụng trị bệnh huyết áp, tim mạch cực nhanh và an toàn.
Có một loại củ vô cùng quen thuộc, bán đầy rẫy ngoài chợ nhưng nhiều người không hề hay biết nó có tác dụng trị bệnh huyết áp, tim mạch cực nhanh và an toàn.
Loại củ mà chúng ta đang nói đến không gì khác chính là khoai tây – một món ăn không hề xa lạ với người Việt Nam, thậm chí còn được nhiều người "ăn như cơm bữa". Khoai tây bình dị, gần gũi, có giá rất rẻ, dù chế biến theo cách nào cũng đem lại hương vị rất ngon và còn tốt cho sức khỏe.
Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Mỹ, trong khoai tây có chứa một lượng lớn các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Thậm chí, một củ khoai tây nướng cỡ to sẽ chứa gấp 3 lần lượng sắt so với 84g thịt gà. Đặc biệt, thành phần vitamin C cao có sẵn trong khoai hỗ trợ tăng cường hấp thu sắt hiệu quả.
Đã có rất nhiều quốc gia trên thế giới tận dụng khoai tây như một loại thuốc chữa bệnh tim mạch và tiêu hóa như Nga, Mỹ, Thụy Điển… Ngoài ra, người Nhật Bản thường dùng nước ép khoai tây để điều trị viêm gan.
Tuy vậy, người Việt Nam bấy lâu nay chỉ coi khoai tây là một thực phẩm đơn thuần, rất ít người không hề biết đến những công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó.
Thực ra, trong Đông y đã công nhận khoai tây là một loại thuốc từ lâu. Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng, trong Đông y, củ khoai tây vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ khí, kiệt tỳ, tiêu viêm. Củ khoai tây chữa khó tiêu, đau bụng, viêm loét dạ dày...
Trong Đông y đã công nhận khoai tây là một loại thuốc từ lâu.
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng khoai tây để trị bệnh theo các bài thuốc mà lương y Bùi Đắc Sáng chia sẻ:
Bài thuốc trị bệnh từ củ khoai tây
1. Chữa đau bụng
Cách làm: Lấy 10g vỏ khoai tây, đem đi sắc lấy nước uống sẽ có hiệu quả trong việc trị đau bụng.
2. Chữa bỏng
Cách làm: Dùng 1 lượng vỏ khoai tây luộc, đắp nơi bỏng sẽ hỗ trợ làm vết bỏng nhanh lành. Ngày thay 2-3 lần.
Khoai tây có thể dùng để trị bỏng, nhồi máu cơ tim...
3. Đau tim
Cách làm: Theo dân gian Nga, để làm giảm khả năng đau tim, bạn nên luộc củ khoai tây và ăn thường xuyên.
4. Nhồi máu cơ tim
Cách làm: Chăm chỉ ăn khoai tây sẽ giúp làm giảm lượng cholesterol có hại trong máu của bạn, từ đó phòng tránh nhồi máu cơ tim hiệu quả.
5. Viêm dạ dày
Cách làm: Bột khoai tây pha uống, hoặc liên tục ăn khoai tây cả vỏ.
Ăn khoai tây cả vỏ sẽ trị được viêm dạ dày.
6. Táo bón
Cách làm: Khoai tây tươi rửa sạch, giã nát, đem vắt lấy nước cốt. Dùng uống 3 lần 1 ngày trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ. Mỗi lần uống 1 chén con.
7. Trị say nắng, nhức đầu
Cách làm: Lấy 1 củ khoai tây, gọt sạch vỏ sau đó giã nát hoặc thái lát mỏng đắp lên trán hoặc thái dương, sẽ có hiệu quả.
Món ngon từ khoai tây.
Lưu ý:
- Khoai tây dùng làm thuốc phải là loại tươi, không nên dùng củ khoai tây mọc mầm hay những củ có nguy cơ gây ngộ độc.
- Khoai tây không nên nấu chung khoai tây với cà chua, nhất là cà chua xanh kẻo gây khó tiêu, hại dạ dày.
Theo Helino
-
Sức khỏe47 phút trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe3 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe7 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe17 giờ trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe20 giờ trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe23 giờ trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn sẽ nhận được một số lợi ích khi thỉnh thoảng uống bia nhưng nếu dùng quá nhiều, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.