- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách luộc gà vàng óng mà không cần nước
Hai cách "luộc" gà không cần nước sau đây sẽ giúp da gà không bị rách nứt mà thịt gà lại còn đậm đà thơm ngon nữa.
CÁCH 1:
Nguyên liệu:
Để làm gà luộc không cần nước sử dụng tỏi và gừng bạn cần chuẩn bị:
1 con gà khoảng 1,5kg
1 bát tỏi đã lột vỏ
Gừng cắt miếng
Cách làm:
Gà làm sạch, sau đó để ráo. Nhét gừng vào bụng gà để khử mùi.
Cho tỏi vào nồi sao cho phủ kín đáy nồi để thịt gà không chạm vào đáy. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi có đáy dày.
Cho gà vào nồi, đặt thịt gà trên lớp tỏi.
Đậy nắp nồi, nấu với lửa vừa khoảng 35-45 phút tùy theo độ lớn của con gà, khi nào nồi gà dậy mùi thơm hãy kiểm tra thử xem gà đã đạt tới độ chín mềm bạn cần chưa.
Thành phẩm:
Tắt bếp, gắp ra đĩa.
CÁCH 2
Nguyên liệu:
1 con gà khoảng 1,5kg
1 bát muối hột
Lá chanh
Sả cây
Cách làm:
Gà làm sạch, sau đó để ráo.
Rắc muối hột tiếp đó là sả cây cắt khúc sao cho phủ kín đáy nồi để thịt gà không chạm vào đáy. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi có đáy dày.
Cho gà vào nồi, đặt thịt gà trên lớp muối hột + sả vừa rắc vào đáy nồi, bạn có thể để nguyên con hoặc chặt đôi gà tùy mục đích sử dụng. Sau đó cho lá chanh vào bụng gà, phần còn lại đặt quanh con gà.
Đậy nắp nồi, nấu với lửa vừa khoảng 35-45 phút tùy theo độ lớn của con gà, khi nào nồi gà dậy mùi thơm hãy kiểm tra thử xem gà đã đạt tới độ chín mềm bạn cần chưa.
Tắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức.
Thành phẩm:
Bạn không hài lòng với lớp da gà bị nứt/rách sau khi luộc với nồi nước to đùng. Hai cách luộc gà không cần nước sau sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề đó, hơn nữa còn giúp cho món gà luộc của bạn ngon hơn bình thường nhờ thành phần gia vị quen thuộc là tỏi, gừng, sả, muối hột, lá chanh.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp37 phút trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp5 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.