- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nóng hổi vừa ăn vừa thổi với cá om dưa
Cuối tuần rảnh rỗi cùng cả nhà thưởng thức món cá om dưa để ăn cùng cơm trắng hoặc nhúng lẩu nhé.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 con cá cỡ vừa
- 1 bát to cải chua
- 4 quả cà chua
- 2 tô nước dừa tươi hay nước lạnh
- 1 trái ớt sừng
- 2 nhánh hành lá; 1 bó nhỏ rau thì là
- 2 tép tỏi; 1 củ hành tím
- Gia vị: muối, bột nêm, nước mắm, đường...
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ OM DƯA
Bước 1: Hành lá thái khúc, ớt, hành tím thái mỏng. Tỏi băm nhỏ. Cà chua thái múi. Cải chua rửa sạch thái miếng to.
Bước 2: Cá rửa sạch cắt đôi. Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho cá vào chiên sơ 2 mặt rồi gắp ra đĩa.
Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím và tỏi vào xào thơm.
Bước 4: Sau đó cho cải chua vào xào 5 phút với 1 chút gia vị. Kế đến cho cà chua vào xào vài phút.
Bước 5: Bây giờ cho nước vào nấu, khi nước sôi thì cho cá vào om nhỏ lửa khoảng 20 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Khi tất cả ngấm gia vị thì tắt bếp. Cho cá om dưa ra tô hay nồi giữ nóng.
Rắc ớt , hành lá và thì là là hoàn tất. Món này ăn với cơm hay bún hoặc nhúng lẩu đều rất ngon.
Cách làm cá om dưa không khó, chị em thỉnh thoảng hãy chế biến nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.