- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 mẹo "nhỏ nhưng có võ" khiến trình nấu ăn của bạn ngang ngửa đầu bếp 5 sao
Chỉ bằng những mẹo đơn giản này cũng giúp cho việc vào bếp của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
Chỉ bằng những mẹo đơn giản này cũng giúp cho việc vào bếp của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
1. Thái hành tây
Hành tây là gia vị cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, khi thái hành thường bị cay mắt khiến nhiều người ngại nhất khâu này. Do đó, khi bắt đầu thái hành, bạn nên vừa ngậm và giữ một miếng bánh mì sandwich để chúng hút hết hơi cay của hành, khiến không còn bị cay mắt nữa.
2. Lấy mảnh vỏ trứng bị rơi vào bát trứng
Khi đập trứng ra bát, đôi khi một vài mảnh vỏ trứng nhỏ bị vỡ ra và rơi xuống dưới bát trứng. Nhiều người lấy tay để gạt ra, cách này vừa không được vệ sinh lại rất khó vì lòng trắng trứng rất trơn, gây khó khăn khi lấy mảnh vỡ của vỏ ra.
Cách tốt nhất là bạn hãy lấy phần vỏ trứng còn lại để gạt phần vỏ bị rơi vào bên trong bát, rất đơn giản và hiệu quả.
3. Không mở vung nồi khi nấu cơm
Nhiều người có thói quen khi nấu cơm thường mở vung/nắp nồi cơm để kiểm tra xem cơm đã chín chưa, có dẻo không... hoặc đơn giản chỉ là mở ra để đảo cơm. Tuy nhiên điều này khiến cơm sẽ bị mất chất. Do đó, trong cả quá trình nấu, tốt nhất bạn không nên mở ra cho đến khi cơm chín.
4. Đo khối lượng và trọng lượng bột khi làm bánh
Cốc đong là để đo trọng lượng, còn cân để đo khối lượng, vì thế không nên nhầm lẫn chúng.
5. Bảo quản cà chua
Nhiều người vẫn thường sai lầm khi nghĩ rằng loại quả nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh. Thực tế, cà chua và những loại trái cây có múi để bên ngoài nhiệt độ thường sẽ ngon và giữ được hương thơm lâu hơn là để trong tủ lạnh.
6. Bảo quản chuối
Chuối sẽ sản sinh ra khí ethylene trong quá trình phát triển của chúng. Do đó, phủ giấy hoặc lá nhôm mỏng lên vỏ ngoài quả chuối, bạn có thể ngăn loại khí này lây lan sang các bộ phận khác, ngăn chặn phần ruột của quả chuối mềm quá nhanh, khiến chuối tươi lâu.
Nó sẽ giữ cho quả chuối tươi được trong khoảng 4 - 5 ngày. Nếu bạn cứ để nguyên chuối thì nó sẽ nhanh chín và nhanh hỏng nếu bạn không kịp ăn.
7. Giữ cho hành khô không thối hỏng
Nhiều người hay cất hành khô hoặc hành tây trong túi nilon rồi cất ở các nơi tối nhưng lưu ý rằng, quá nhiều độ ẩm có thể làm cho hành tây, hành khô bị thối trong một khoảng thời gian ngắn. Tốt nhất là giữ chúng ở nơi mát mẻ với ít ánh sáng. Bạn có thể đặt chúng trong tất nylon hoặc trong quần có lỗ và treo chúng để giữ chúng được lâu hơn.
Thời gian bảo quản chúng có thể được kéo dài đến 6-8 tháng.
8. Cách tốt nhất để nấu măng tây
Không bao giờ nên nấu măng tây trong lò vi sóng, ngay cả khi bạn có ít thời gian dành cho nấu ăn. Điều này sẽ làm mất hàm lượng vitamin C của loại rau này do chất dinh dưỡng hòa tan trong nước. Cách lý tưởng để nấu măng tây là hấp hoặc chiên chúng sao cho chúng mềm và giòn là được.
9. Rửa táo thế nào mới đúng?
Táo hay một số loại cây cây tương tự đều được phun một lượng thuốc trừ sâu bên ngoài, do đó bạn không thể nào chỉ rửa qua 1 lần nước lạnh là đã sạch ngay. Tốt nhất nên ngâm trong baking soda khoảng 12 phút, phần lớn hóa chất sẽ được cuốn trôi đi.
10. Thêm nước vào món xào
Dùng soda (nước khoáng có ga) thay vì thêm nước bình thường vào để xào/nấu rau. Nó sẽ làm cho rau nhanh mềm hơn trong khi vẫn giữ được màu sắc tươi sáng của rau.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn quyện cùng vị béo ngậy của sườn khiến ai cũng thích mê.
-
Vào bếp18 giờ trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp1 ngày trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp3 ngày trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.