- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 món súp đáng thử nếu tới Nga xem World Cup
Súp là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng nhất ở Nga. Với những nguyên liệu đơn giản, người Nga đã tạo nên những món ăn hấp dẫn, mang hương vị đặc trưng riêng.
Súp là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng nhất ở Nga. Với những nguyên liệu đơn giản, người Nga đã tạo nên những món ăn hấp dẫn, mang hương vị đặc trưng riêng.
Súp Rassolnik: Rassolnik là một trong những món súp ngon nhất của Nga, gồm dưa chuột muối chua, rau củ, lúa mạch và thịt bò hoặc thịt gà. Điểm đặc biệt của món súp này là luôn ăn kèm cùng kem chua. Ảnh: Legion Media.
Súp Ukha: Súp cá truyền thống là một trong những món ăn lâu đời nhất ở Nga và thường được ưa chuộng trong những tháng mùa hè. Không có công thức cụ thể và chính xác, hương vị của món ăn này phụ thuộc vào khẩu vị riêng của mỗi người. Trong đó, nguyên liệu chính không thể thiếu là cá. Các loại cá thường được sử dụng để nấu súp Ukha là cá hồi, cá tuyết hoặc cá tầm. Ảnh: Asiansupper/Flickr.
Súp cá Karelian: Ẩm thực Karelian ở Nga, nổi bật với những món ăn được chế biến từ cá. Trong đó có các món súp như súp cá trắng có tên gọi là kalakeitto, súp lohikeitto với kem và cá hồi thường được phục vụ trong các bữa tiệc hay món súp lohikeitto đơn giản, dễ làm. Ảnh: Daria Sokolova.
Súp Sorrel: Súp Sorrel là một trong những món ăn mùa hè phổ biến nhất ở Nga. Món súp này có nguyên liệu chính là bắp cải, bắp cải chua hoặc rau chút chít. Bên cạnh đó, điểm độc đáo để hoàn thiện món súp này chính là một nửa quả trứng luộc ăn kèm. Ảnh: Legion Media.
Súp Shchi: Đây là một trong những món súp được ưa chuộng nhất ở Nga. Trên khắp nước Nga, có tới hơn 1.000 công thức nấu Shchi khác nhau từ các nguyên liệu như nấm, bắp cải, chút chít, sườn heo hun khói, cá hồi hay đậu lăng. Ảnh: Legion Media.
Súp Okroshka: Súp okroshka có nguyên liệu tương tự như món salad Olivier với khoai tây thái lát, dưa chuột, cà rốt và rau xanh, đồng thời, tùy theo khẩu vị và sở thích mỗi người mà có thể có thêm củ cải hoặc xúc xích hay thịt gà luộc. Sự khác biệt duy nhất giữa salad Olivier và súp Okroshaka là kvas hoặc kefir lỏng được đổ lên các nguyên liệu để tạo nên món súp hấp dẫn. Ảnh: Legion Media.
Súp Borsch: Đây có lẽ là một trong những món súp nổi tiếng nhất thế giới. Súp Borsch là bữa ăn chính của nhiều người dân Slav: Nga, Ukraina, Belarus. Thành phần chính của Borsch là củ cải đường, mang lại hương vị, hương thơm và màu đỏ tươi đặc trưng, đi kèm với đó là các nguyên liệu khác nhau như táo, bí, củ cải hay ớt ngọt. Công thức nấu súp Borsch thay đổi theo từng vùng địa lý và có sự khác biệt trong các loại nước dùng, sự kết hợp giữa các loại thịt khác nhau, cùng các loại rau được sử dụng. Ảnh: Legion Media.
Súp phô mai: Trong thời kỳ Liên Xô, súp phô mai là một trong những món ăn phổ biến nhất vào bữa sáng. Món súp này được nấu từ khoai tây, rau và phô mai Druzba tan chảy. Ngày nay, món ăn này vẫn còn phổ biến tại Nga vì có công thức đơn giản và thời gian chuẩn bị nhanh chóng. Ảnh: Legion Media.
Súp thịt viên: Những viên thịt mềm mại, dễ dàng tan chảy trong miệng được sử dụng làm nguyên liệu chính cho một món súp nhẹ, bổ dưỡng và được ăn kèm cùng kem chua. Ảnh: Legion Media.
Súp sữa: Súp sữa ăn kèm cùng bánh bao là bữa ăn yêu thích của Vladimir Lenin. Bên cạnh đó, đây cũng là món ăn được nhiều trẻ em ưa chuộng và thường được phục vụ trong các trường mẫu giáo. Ảnh: Legion Media.
Theo Tri thức trực tuyến
-
Vào bếp5 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.