- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa sáng nấu món súp này thì ngon - bổ - rẻ lại còn nhanh dễ bất ngờ
Từng miếng đậu phụ non béo ngậy mềm tan ngay trong miệng. Nước súp ngọt thơm vị nấm thật hấp dẫn khi ăn sáng vào những ngày đầu mùa thu mát mẻ.
Nguyên liệu:
1 hộp đậu phụ non
2 cây nấm hương tươi
5 tai mộc nhĩ
2 cây rau mùi
1 thìa canh lạc rang
1 thìa canh dưa cải chua
1 chiếc xúc xích ăn liền
15ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml dầu mè, một ít bột năng hòa với nước lọc, một ít muối.
Đậu phụ non là một chế phẩm từ đậu nành, có vị mềm và ngọt ngậy. Trong đậu phụ non có chứa isoflavone có khả năng làm giảm cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch và giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn. Hàm lượng selen dồi dào và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động tốt hơn. Nó có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư đường ruột, ung thư tuyến tiền liệt… Bên cạnh đó, đậu phụ non còn có khả năng làm giảm lượng đường trong máu đối với những người bị bệnh tiểu đường, làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, làm chậm quá trình lão hóa… |
Cách làm:
Lạc rang giã dập, dưa cải muối thái nhỏ, xúc xích thái sợi. Nấm hương rửa sạch thái nhỏ, mộc nhĩ ngâm nở rồi rửa sạch, thái sợi.
Hộp đậu phụ xé bỏ màng bên trên, úp đậu vào đĩa, gỡ bỏ vỏ hộp rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 phút, sau đó dùng thìa múc từng miếng đậu phụ ra bát. Trong khi hấp đậu phụ thì làm phần súp, cho một ít dầu ăn vào chảo sau đó đổ nấm hương, mộc nhĩ vào xào thơm sau đó đổ 500ml nước lọc vào đun sôi.
Thêm nước tương, dầu hào vào khuấy đều. Đổ nước bột năng vào khuấy chung, đun cho súp hơi sánh lại thì thêm chút muối và xúc xích vào khuấy đều, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Đổ phần súp vừa nấu vào bát đậu phụ, thêm rau mùi thái nhỏ, lạc rang, dưa chua cùng chút dầu ớt, dầu mè vào là xong.
Thành phẩm:
Bữa sáng chỉ mất khoảng 15 phút chế biến với món súp đậu phụ nóng hổi, thơm ngậy giàu dinh dưỡng. Món ăn khá nhẹ bụng nên rất thích hợp cho bữa sáng. Đặc biệt cách làm không thể dễ hơn được nữa. Phải thử làm ngay thôi bạn nhỉ?
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Vào bếp14 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.