- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lõi ngô ăn xong đừng bỏ đi, đem tận dụng nấu món này ngon tuyệt
Khi nấu súp ngô, đừng bỏ qua phần lõi ngô nhé. Đây là nguyên liệu tuyệt vời giúp súp thơm dậy mùi ngô đặc trưng.
Thêm vào đó, trong công thức này, thay vì dùng tôm tươi, bạn hãy thử dùng tôm khô. Rẻ hơn, vị thơm không kém nên đảm bảo món súp ngô của bạn không hề kém cạnh với súp trong nhà hàng 5 sao.
Nguyên liệu
- 3 bắp ngô ngọt, 4 tai nấm hương khô, 50gr tôm khô loại nhỏ, gia vị, gừng, hành, 10 bát nước con, 2 quả trứng gà tươi, tinh bột ngô.
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế ngô
Ngô ngọt rửa sạch, dùng dao hoặc dùng nạo nạo phần hạt ngô thành những lát nhỏ, mỏng.
Lõi ngô để riêng.
Bước 2: Chuẩn bị nấm, tôm
Nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ,
Tôm khô ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút, sau đó vớt ra.
Bước 3: Nấu súp
Cho 10 bát nước vào nồi, bỏ thêm 1,2 lát gừng và lõi ngô. Đun trên lửa trung bình đến khi sôi vì chuyển sang chế độ lửa nhỏ, đun tiếp trong khoảng 10 phút để chất ngọt trong lõi ngô tiết ra ngoài.
Đổ phần hạt ngô vào, đun sôi.
Thêm tôm khô và nấm hương vào nồi nước. Nêm nếm gia vị cho phù hợp.
Trứng đánh tan, đổ vào nòi, khuấy nhẹ để tạo ra lớp vân trứng vàng óng, mềm mại.
Hòa 3 thìa cà phê tinh bột ngô với nước lọc, đổ vào nồi và nhẹ nhàng khuấy đều. Phần lượng bột có thể thay đổi tùy theo độ đặc của súp mà bạn thích.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
Thêm hành lá vào nồi súp sau khi đun sôi. Tắt bếp và dùng súp khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn
-
Vào bếp15 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.