- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 dấu hiệu phát hiện cà chua tẩm hóa chất, chị em chớ dại mà mua
Cà chua tẩm hóa chất nhìn bên ngoài thì tươi ngon, hấp dẫn nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Do đó, khi đi chợ chị em cần phải lựa chọn hết sức cẩn trọng.
Cà chua tẩm hóa chất nhìn bên ngoài thì tươi ngon, hấp dẫn nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Do đó, khi đi chợ chị em cần phải lựa chọn hết sức cẩn trọng.
Màu sắc
Cà chua sạch, chín tự nhiên thường có màu sắc không đều, cho đỏ chỗ vàng do sự chênh lệch ánh sáng. Phần nào tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn sẽ chín trước, chỗ ở trong bóng râm sẽ chín sau.
Trong khi đó, cà chua được phun, tẩm hóa chất sẽ có vỏ đỏ đẹp mắt, đều màu.
Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng. Quan sát kỹ trên vỏ sẽ thấy nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ.
Độ cứng của quả cà chua
Cà chua sạch, không tẩm hóa chất thì phần cuống vẫn cứng và tươi. Những quả để lâu thường sẽ không còn cuống. Cà chua chín cây khi sờ vào thường có cảm giác hơi mềm. Khi mua, bà nội trợ nên chọn những quá chín tới, độ cứng vừa phải, đôi khi có đốm xanh chưa chín hẳn.
Cà chua giấm bằng thuốc thường cứng, không thơm. Những quả này khi nấu thường rất lâu nhừ hoặc khi nhừ thì chỉ có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt, không bắt mắt.
Quan sát ruột quả cà chua
Cà chua chín cây khi bổ ra sẽ thấy hạt màu trắng vàng không còn màu xanh, ruột chín đỏ, mềm và có bột.
Đối với cà chua tẩm hóa chất, bên ngoài có thể nhìn đẹp mắt nhưng bên trong có thể hạt đã bị thối hoặc có mùi lạ.
Thời gian bảo quản
Nếu cà chua tươi, chín tự nhiên thì có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 7-10 ngày. Khi để lâu, quả cà chua sẽ có dấu hiệu nhũn, thối. Trong khi đó, cà chua "bẩn" dù để ở nhiệt độ thường cũng không có dấu hiệu bị hư hỏng.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp10 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp21 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…