- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn ngon xuýt xoa đến miếng cuối cùng
Chỉ cần xào một đĩa bạch tuộc xào cay này thôi là bạn có thể tha hồ kết hợp ăn kèm với cơm trắng hay mì đều ngon tuyệt vời!
Chỉ cần xào một đĩa bạch tuộc xào cay này thôi là bạn có thể tha hồ kết hợp ăn kèm với cơm trắng hay mì đều ngon tuyệt vời!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bạch tuộc xào cay:
550g bạch tuộc loại nhỏ
½ củ hành tây
¼ củ cà rốt
½ cây hành boa rô
Một ít tiêu
Một ít ớt bột
100g mì somen của Nhật (dùng để ăn kèm, nếu không dùng bạn có thể bỏ qua)
1 thìa súp rượu sake, 1 thìa súp dầu mè
Một ít muối, mè rang, dầu ăn
Nguyên liệu phần nước xốt: 3 thìa súp xốt ớt Gochujang, 2 thìa súp ớt bột, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp rượu trắng, 1 thìa súp tỏi băm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp si rô bắp, 1 thìa súp nước cốt gừng và chút tiêu đen
Chế biến:
Bạch tuộc cắt bỏ phần ruột, mắt và răng. Cho một ít muối và bột mì vào bát bạch tuộc, chà xát để loại bỏ nhớt. Sau đó, đem đi rửa sạch và để ráo.
Chuẩn bị một nồi nước để luộc bạch tuộc. Thêm vào nồi 1 thìa súp rượu sake và nhúm nhỏ muối. Nước sôi, cho bạch tuộc vào chần nhanh khoảng 10 giây. Việc cho rượu vào nồi sẽ giúp loại bỏ mùi tanh một cách tốt nhất.
Sau khi vớt bạch tuộc ra khỏi nồi nước, đợi đến khi nước sôi trở lại thì cho mì vào luộc. Mì luộc chín, vớt ra và xả lại với nước lạnh cho dai.
Ớt đỏ, hành boa rô thái khoanh. Cà rốt thái lát mỏng và hành tây thì thái múi cau.
Trộn đều các nguyên liệu phần xốt.
Làm nóng dầu trong một chảo rộng ở mức lửa lớn, dầu nóng cho hành tây vào xào cho đến khi dậy mùi thơm. Lúc này, cho phần xốt đã trộn vào chảo đảo cùng.
Thêm cà rốt, ớt đỏ, hành boa rô và bạch tuộc vào chảo, đảo đều cho ngấm gia vị khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Món bạch tuộc xào cay không chỉ ngon mà còn có hình thức vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần kết hợp với cơm trắng, thêm một chút giá đỗ luộc, lá rong biển khô là có ngay món cơm trộn ngon tuyệt rồi. Còn với những tín đồ của các loại mì thì bạn chỉ cần luộc chín mì rồi trộn cùng bạch tuộc xào là có thể thưởng thức ngay. Quả thật là một món ăn vô cùng tiện lợi và ngon miệng phải không? Và bạn cũng đừng quên lưu lại các mẹo hay khi xử lí mùi tanh bạch tuộc có trong bài bạn nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp8 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp16 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…