Bánh quy bơ nhà làm, nguyên liệu toàn thứ ngon-bổ-rẻ cho ngày Tết thêm tròn vị

Tết này chị em hãy học ngay công thức là bánh quy bơ thơm lừng đãi khách.

Mẹ đảm Mỡ Wasabi chia sẻ cách làm bánh quy bơ nhận được nhiều sự ủng hộ và học hỏi của chị em yêu bếp. Đây là  món bánh ngon, giàu dinh dưỡng để đãi khách dịp Tết hay làm đồ ăn vặt cho bé cũng rất tuyệt vời.

Cách làm bánh quy bơ

1. Nguyên liệu

- 100gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng

- 70gr đường bột

- 3ml vani

- 1 quả trứng gà nhỏ

- 20ml sữa tươi ko đường

- 150gr bột mì số 8

- Nếu làm vị trà xanh hay cacao thì thêm 5gr là được

2. Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Đánh tan bơ cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt, thêm đường bột đánh tan tiếp.

- Thêm vani, trứng gà, sữa tươi ko đường vào và trộn đều

- Rây bột mì vào hỗn hợp (chia làm 2 lần để trộn đều hơn)

- Cho bột vào túi bắt kem và bắt bánh bằng đui.

Bước 2: Nướng bánh

- Cho bánh vào ngăn đông 15 phút

- Làm nóng lò ở nhiệt 180 độ 15 phút. Sau đó nướng bánh 15 - 20 phút tuỳ vào độ dày của bánh.

- Không nên giảm quá nhiều đường vì bánh quy giòn tuỳ thuộc vào lượng đường nhiều hay ít.

Bánh quy bơ nhà làm, nguyên liệu toàn thứ ngon-bổ-rẻ cho ngày Tết thêm tròn vị-1Bánh quy bơ nhà làm, nguyên liệu toàn thứ ngon-bổ-rẻ cho ngày Tết thêm tròn vị-2Bánh quy bơ nhà làm, nguyên liệu toàn thứ ngon-bổ-rẻ cho ngày Tết thêm tròn vị-3Bánh quy bơ nhà làm, nguyên liệu toàn thứ ngon-bổ-rẻ cho ngày Tết thêm tròn vị-4Bánh quy bơ nhà làm, nguyên liệu toàn thứ ngon-bổ-rẻ cho ngày Tết thêm tròn vị-5Bánh quy bơ nhà làm, nguyên liệu toàn thứ ngon-bổ-rẻ cho ngày Tết thêm tròn vị-6Bánh quy bơ nhà làm, nguyên liệu toàn thứ ngon-bổ-rẻ cho ngày Tết thêm tròn vị-7Bánh quy bơ nhà làm, nguyên liệu toàn thứ ngon-bổ-rẻ cho ngày Tết thêm tròn vị-8

Bánh quy bơ truyền thống, bánh quy bơ vị cacao và trà xanh. Thêm các loại hạt, mứt lên trên bánh tuỳ vào khẩu vị của bạn.
3. Hoàn thành

- Bánh không quá giòn, vẫn có độ mềm

- Hương vị thơm ngon, hấp dẫn

- Màu sắc bắt mắt

- Bánh bọc kín hoặc cho vào hộp để ngoài 1 tháng và lâu hơn nếu để ngăn mát.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.