- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh quy bơ nhà làm, nguyên liệu toàn thứ ngon-bổ-rẻ cho ngày Tết thêm tròn vị
Tết này chị em hãy học ngay công thức là bánh quy bơ thơm lừng đãi khách.
Mẹ đảm Mỡ Wasabi chia sẻ cách làm bánh quy bơ nhận được nhiều sự ủng hộ và học hỏi của chị em yêu bếp. Đây là món bánh ngon, giàu dinh dưỡng để đãi khách dịp Tết hay làm đồ ăn vặt cho bé cũng rất tuyệt vời.
Cách làm bánh quy bơ
1. Nguyên liệu
- 100gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 70gr đường bột
- 3ml vani
- 1 quả trứng gà nhỏ
- 20ml sữa tươi ko đường
- 150gr bột mì số 8
- Nếu làm vị trà xanh hay cacao thì thêm 5gr là được
2. Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Đánh tan bơ cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt, thêm đường bột đánh tan tiếp.
- Thêm vani, trứng gà, sữa tươi ko đường vào và trộn đều
- Rây bột mì vào hỗn hợp (chia làm 2 lần để trộn đều hơn)
- Cho bột vào túi bắt kem và bắt bánh bằng đui.
Bước 2: Nướng bánh
- Cho bánh vào ngăn đông 15 phút
- Làm nóng lò ở nhiệt 180 độ 15 phút. Sau đó nướng bánh 15 - 20 phút tuỳ vào độ dày của bánh.
- Không nên giảm quá nhiều đường vì bánh quy giòn tuỳ thuộc vào lượng đường nhiều hay ít.
Bánh quy bơ truyền thống, bánh quy bơ vị cacao và trà xanh. Thêm các loại hạt, mứt lên trên bánh tuỳ vào khẩu vị của bạn.
3. Hoàn thành
- Bánh không quá giòn, vẫn có độ mềm
- Hương vị thơm ngon, hấp dẫn
- Màu sắc bắt mắt
- Bánh bọc kín hoặc cho vào hộp để ngoài 1 tháng và lâu hơn nếu để ngăn mát.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp19 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.