- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh quy bơ nhà làm, nguyên liệu toàn thứ ngon-bổ-rẻ cho ngày Tết thêm tròn vị
Tết này chị em hãy học ngay công thức là bánh quy bơ thơm lừng đãi khách.
Mẹ đảm Mỡ Wasabi chia sẻ cách làm bánh quy bơ nhận được nhiều sự ủng hộ và học hỏi của chị em yêu bếp. Đây là món bánh ngon, giàu dinh dưỡng để đãi khách dịp Tết hay làm đồ ăn vặt cho bé cũng rất tuyệt vời.
Cách làm bánh quy bơ
1. Nguyên liệu
- 100gr bơ lạt ở nhiệt độ phòng
- 70gr đường bột
- 3ml vani
- 1 quả trứng gà nhỏ
- 20ml sữa tươi ko đường
- 150gr bột mì số 8
- Nếu làm vị trà xanh hay cacao thì thêm 5gr là được
2. Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Đánh tan bơ cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt, thêm đường bột đánh tan tiếp.
- Thêm vani, trứng gà, sữa tươi ko đường vào và trộn đều
- Rây bột mì vào hỗn hợp (chia làm 2 lần để trộn đều hơn)
- Cho bột vào túi bắt kem và bắt bánh bằng đui.
Bước 2: Nướng bánh
- Cho bánh vào ngăn đông 15 phút
- Làm nóng lò ở nhiệt 180 độ 15 phút. Sau đó nướng bánh 15 - 20 phút tuỳ vào độ dày của bánh.
- Không nên giảm quá nhiều đường vì bánh quy giòn tuỳ thuộc vào lượng đường nhiều hay ít.
Bánh quy bơ truyền thống, bánh quy bơ vị cacao và trà xanh. Thêm các loại hạt, mứt lên trên bánh tuỳ vào khẩu vị của bạn.
3. Hoàn thành
- Bánh không quá giòn, vẫn có độ mềm
- Hương vị thơm ngon, hấp dẫn
- Màu sắc bắt mắt
- Bánh bọc kín hoặc cho vào hộp để ngoài 1 tháng và lâu hơn nếu để ngăn mát.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCó lẽ trong suy nghĩ của nhiều người, loại rau này chỉ cho... sâu ăn, không thể chế biến thành món ăn, tuy nhiên bỏ túi cách chế biến này ăn rất đưa cơm.
-
Vào bếp15 giờ trướcMột loại cây mà mọi người chỉ quan tâm đến quả má ít để ý lá, không ngờ hái lá chế biến theo cách này thành món canh rau ngon và bổ dưỡng đối với sức khỏe.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcCủ cải muối có vị chua ngọt giúp bữa cơm thêm đậm đà, là món ăn rất bổ dưỡng trong mùa thu; cách làm không hề khó.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.
-
Vào bếp2 ngày trướcTóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
-
Vào bếp3 ngày trướcGà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcThay vì mua sản phẩm bán sẵn có thể chứa chất bảo quản độc hại, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm tương ớt tại nhà với cách thức rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
-
Vào bếp4 ngày trướcHàu nướng phô mai là món ăn ngon, được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách làm hàu nướng phô mai thơm béo, ngon như ở nhà hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcNgoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".