- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần trời lạnh, làm ngay món phở chiên phồng nóng hổi đãi cả nhà thôi!
Phở chiên phồng giòn ngon nóng hổi ăn cùng nước sốt thơm lừng thì đúng là số 1 trong tiết trời mùa đông lạnh giá này.
Nguyên liệu cho 2 người
- Bánh phở cuốn: 200gr (gộp 6 lớp bánh, cắt thành từng miếng với kích thước 5cm x 3.5cm)
- Thịt bò diềm thăn: 150gr
- Cần tỏi tây, hành tây, cà chua, hành tỏi khô…
- Gia vị xào: dầu hào, mì chính, bột canh, tiêu xay
- Bột năng
- Dầu ăn
- Giấy thấm dầu.
Cách làm phở chiên phồng
- Sơ chế: Hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ. Cà chua rửa sạch cắt múi. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát. Cần tỏi bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc 3cm. Cho nước vào bát bột năng hòa tan.
- Cho thịt bò vào bát, cho các loại gia vị và 1/2 tỏi vào ướp trong khoảng 15 phút.
- Cho dầu ăn vào chảo, dùng đũa thử thấy sôi lăn tăn thì hạ lửa vừa, cho từng khúc bánh phở vào chiên cho phồng. Khi thấy màu bánh phở chiên chuyển màu vàng nhạt là đã đạt. Gắp phở lên giấy thấm dầu.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho nốt ½ tỏi băm vào đảo thơm, tiếp tục cho cà chua và thịt bò vào xào. Khi thịt bò gần chín thì cho bột năng hòa tan, sôi liu riu thì cho tiếp hành tây và cần tỏi tây vào đảo. Tắt bếp.
- Trang trí:Múc thịt bò xào ra đĩa, đặt những miếng phở chiên phồng xung quanh, rắc xíu hạt tiêu, xếp lá tỏi lên trên là chúng ta hoàn thành.
Thành phẩm bánh phở giòn tan, chấm với nước sốt vừa vị, kèm từng miếng thịt bò mềm ngọt, với mùi thơm của cần tỏi, thật hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm phở chiên phồng này nhé!
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!