- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách hấp cua chín lòng đào ngon tuyệt, muốn thưởng thức đúng hương vị đừng bỏ qua bước sơ chế này
Hay ăn cua mà không biết bí quyết hấp kiểu này thì quá phí. Cùng tham khảo kinh nghiệm làm món cua hấp lòng đào ngon tuyệt của bố đảm dưới đây.
Cách chế biến cua biển đơn giản nhất là làm các món hấp, tuy nhiên để hấp cua ngon và giữ được độ ngọt tự nhiên của cua nên biết một vài mẹo nhỏ.
Cua hấp gạch chín lòng đào - món ngon dễ làm.
Sơ chế:
Cua gạch, đâm xuyên dưới yếm thẳng tắp vừa nhanh vừa gọn, bỏ dây, cậy mai, bẻ mồm, cắt phổi, cọ thật kỹ, khéo léo để không rơi gạch, cọ kỹ để khi hấp không còn mùi bùn hôi (cực quan trọng khâu vệ sinh này). Cọ xong mới cắt đôi thân cua.
Cho nước hấp với vài cây sả và gừng đập dập, lá chanh Thái, tất cả cắt làm 3 khúc.
Cách làm:
Đặt cua lần lượt phần thân đã cắt đôi, ngửa mai cua lên xếp trên cùng.
Đậy vung hấp trong 15 phút (5 phút nước sôi, 10 phút hạ nhiệt còn 1/2).
Nước chấm cua ngon:
Giấm balsamic, mật ong, tiêu đen (vàng càng đẹp), mù tạt wasabi, muối ớt đỏ/xanh Nha Trang. Định lượng mỗi thứ tuỳ khẩu vị.
Món cua gạch làm kiểu này sẽ cự ngon, thành phẩm lòng đào nhưng đạt độ chín không bị khô chứ không phải tái.
Theo Bảo Vệ Công Lý
-
Vào bếp2 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp6 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp10 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.