- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh canh phồng tôm thơm ngon, ăn là mê đang "hot" trên mạng xã hội
Đảm bảo ai ăn thử món bánh canh phồng tôm lần đầu sẽ phải thích thú vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Bánh canh là món ăn được lòng rất nhiều người vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Sợi bánh canh vốn có kích thước dài, được làm từ bột gạo, bột năng, thậm chí cả từ bột mì... Tuy nhiên gần đây, món bánh canh được chị em nội trợ biến tấu làm từ bánh phồng tôm cũng rất ngon và độc đáo.
Cách làm món bánh canh phồng tôm không hề khó, các bạn có thể tham khảo công thức của anh Đặng Văn Việt dưới đây để kịp thời "đu trend" với các chị em nhé.
Nguyên liệu làm bánh canh phồng tôm:
Phần nước dùng:
- Tôm tươi: 500gr.
- Trứng cút: 15 quả.
- Lê: 1 quả.
- Sả: 2 nhánh.
- Quế: 1 thanh nhỏ.
- Hành tím: 5 củ.
- Nấm hương: 15 cây
- Bột sắn dây hoặc bột năng, bột bắp...
- Gia vị: bột canh, hạt nêm nấm, tiêu, hành lá, ngò…
Phần bánh canh:
- 1 gói bánh phồng tôm loại nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Làm phần nước dùng
- Đầu tiên, cho vào nồi 2 lít nước. Tiếp đến cho lê (bổ múi cau, bỏ hạt), sả, quế, 2 củ hành tím nướng và đun sôi khoảng 10 phút.
- Tôm mua về rửa sạch lột bỏ vỏ, bỏ chỉ đen, rồi tách rời phần đầu và thân riêng ra. Cắt lát 2 củ hành tím phi thơm rồi cho phần đầu tôm vào xào chín rồi cho vào nồi nước dùng đun sôi thêm 15 phút.
- Nấm hương cắt làm 3, phi thơm hành tím rồi cho nấm vào xào chín. Phần nước ở trên sau khi sôi khoảng 15 phút, vớt nguyên liệu ra, cho phần nấm đã xào với hành vào nồi nước dùng đun sôi thêm tầm 10 phút nữa.
- Tiếp theo, hoà tan bột sắn dây với nước cho vào, cho từ từ và dùng muôi hoặc đũa khuấy đều không sẽ bị vón cục (khâu cho bột sắn này thì tuỳ sở thích nước dùng loãng hay sệt sệt của mỗi người).
- Tiếp đến nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn là được.
Bước 2: Làm phần bánh canh phồng tôm
Ngâm bánh phồng tôm 5 phút. Sau đó, cho bánh phồng tôm vào nồi, luộc trên lửa vừa khoảng 15 - 20 phút là được. Lưu ý, khi luộc, cho thêm xíu dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau.
Bước 3: Trình bày
- Cho phần bánh canh phồng đã làm vào các bát tô khác nhau. Tiếp theo bày tôm, trứng cút, nấm lên mỗi tô bánh, xong thêm hành, ớt... lên cho bắt mắt, rồi rưới nước dùng vào là xong. Ăn kèm rau thơm nữa thì ngon "hết sảy".
Phần nước dùng bánh canh phồng tôm thơm, ngọt thanh, sóng sánh; phần bánh canh phồng tôm dai dai ăn không khác gì ngoài hàng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp12 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!