- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món nấm đùi gà sốt dầu hào đơn giản nhưng cực ngon
Nấm đùi gà sốt dầu hào là món ăn đơn giản, dễ chế biến, thơm ngon và được nhiều gia đình yêu thích.
Nấm đùi gà có tên khoa học là Pleurotus Eryngii, có tên gọi khác là nấm sò vua, nấm kèn vua… Nấm đùi gà có nguồn gốc từ Đông Nam Á, chúng là loài nấm thuộc họ bào ngư với nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Nấm đùi gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như: chất đạm, Natri, Carbohydrate, chất xơ, chất béo, đường .
Muốn làm món nấm đùi gà sốt dầu hào thơm ngon thì bạn cần có khoảng 400 gram nấm đùi gà (tùy số lượng người dùng bữa có thể điều chỉnh lượng nấm phù hợp). Bạn dùng dao cắt bỏ những vết bẩn ở chân nấm rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vớt nấm ra và rửa sạch lại bằng nước, cắt miếng vừa ăn.
Ngoài nấm thì bạn cần chuẩn bị thêm những nguyên liệu sau: 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường trắng, 2 muỗng dầu ăn, 2 gốc hành lá và ngò rí, một chút hạt tiêu.
Đầu tiên, bạn cần uớp nấm với hạt nêm. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho gốc hành vào phi thơm rồi cho toàn bộ nấm đã ướp vào xào lại cho săn. Khi nấm đã săn thì cho dầu hào và đường vào đảo đều.
Bạn chờ khoảng 5 phút cho nấm chín và nước sệt lại thì cho tiêu đen vào. Sau đó, hãy cho nấm ra đĩa và bỏ lên vài nhánh ngò rí lên trang trí và thưởng thức.
Theo VTC News
-
Vào bếp3 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.