- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu hủ tiếu mực bằng nồi áp suất vừa nhanh vừa ngon
Nấu hủ tiếu mực vừa nhanh gọn, hương vị thơm ngon, nước dùng ngọt thanh dễ ăn, thích hợp cho mọi lứa tuổi.
Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách nấu hủ tiếu mực hương vị tuyệt hảo.
Hủ tiếu mực là một món ăn có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ, hiện hủ tiếu đang được nhiều thực khách ưa thích vì sợi hủ tiếu dai mềm, những khoanh mực tươi giòn, nước dùng thơm ngọt.
Nấu hủ tiếu mực vừa nhanh gọn, hương vị thơm ngon
Nguyên liệu nấu hủ tiếu mực:
- Topping: trứng cút, mực, tôm, thịt bằm
- Xương heo
- Khô mực, tôm khô
- Củ cải
- Hành tây, gừng, rễ ngò, hành tím
Các loại rau dùng để ăn hủ tiếu
- Rau tần ô, xà lách, giá, hẹ
- Hủ tíu
- Chanh ớt
- Tương ớt, tương đen, ớt sate
Cách nấu hủ tiếu mực:
- Nướng mực khô cho thơm.
- Bọc hành tây, gừng, hành tím lại bằng giấy bạc và cho vào nồi chiên không dầu nướng nhiệt độ 220 độ trong 15 phút cho thơm
Cách nấu hủ tiếu mực: nguyên liệu hấp dẫn
- Đun xương heo với gừng cho ra hết cặn dơ. Rửa sạch xương lại với nước.
- Cho xương vào nồi áp suất cùng với củ cải, hành tây, hành tím, gừng, khô mực đã nướng, tôm khô, rễ ngò rí. Nêm ít muối, hạt nêm, đường phèn nước dùng thêm đậm đà. Set chế độ thịt, mức áp suất cao trong 30 phút và xả van nhanh.
- Nồi nấu xong thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Cách nấu hủ tiếu mực: Món ngon bổ dưỡng
- Thịt bằm nhồi vào mực, rồi hấp chín cùng với gừng và hành lá.
- Phần thịt bằm còn lại xào lên với xíu dầu hào, nước tương, hạt nêm và tiêu.
- Tôm và trứng cút luộc chín và lột vỏ.
Cách nấu hủ tiếu mực: Nước dùng ngọt thanh
- Trụng hủ tíu cho chín, cho ra tô. Xếp topping mực nhồi (cắt khoanh hoặc để nguyên con tuỳ ý), tôm, trứng cút, thịt bằm, giá hẹ lên trên, và chan nước dùng vào.
- Hủ tiếu ăn kèm với rau xà lách, tần ô, cùng tương ớt, tương đen, ớt sate.
* Cách sơ chế mực sạch, không tanh
- Rửa mực qua nước, sau đó lột sạch lớp bọc bên ngoài màu nâu sậm, tách râu khỏi con mực. Chú ý cần bỏ đi một sợi thừa ở bên trong. Cắt bỏ túi mực và mắt.
- Muốn mực không còn mùi tanh thì bạn nên rửa với giấm gạo. Rửa lại mực lần cuối với nước, để ráo.
Chúc các bạn thành công với cách nấu hủ tiếu mực
*Món ăn và hình ảnh do Fb Đan Vy thực hiện
Theo Dân việt
-
Vào bếp5 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp16 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…